Xu hướng đầu tư 2023: đâu là lựa chọn an toàn, lợi nhuận tốt?

xu huớng đầu tư 2023

Xu hướng đầu tư 2023 nhà đầu tư đang nghiêng về những lĩnh vực nào? Liệu những chuyển biến những tháng cuối năm có thực sự “vực dậy” như kỳ vọng? Để đảm bảo “an toàn” cho dòng tiền, lựa chọn nào sẽ trở thành gợi ý sáng giá?

Trước những biến động phức tạp của tình hình kinh tế và những khủng khoảng chưa đoán định được ngày phục hồi, nhà đầu tư đang “đau đầu” tiếm kiếm kênh đầu tư tốt để đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời ổn định.

Nếu như thị trường chứng khoán vẫn còn lao đao, chưa thể phục hồi dù đang có những dấu hiệu khởi sắc thì các kênh đầu tư “ăn chắc” hiển nhiên lên ngôi. Đầu tư vàng và gửi tiết kiệm ngân hàng có dấu hiệu nóng lên. Tuy nhiên, bất động sản mới là kênh đầu tư được đanh giá cao hơn cả. Nhiều giải pháp gỡ “nút thắt” dòng tiền của bất động sản năm 2023 được giới chuyên môn đưa ra. Khả năng thị trường ấm trở lại sẽ sớm hơn dự kiến.

Với những chính sách siết chặt pháp lý, bất động sản có tính chọn lọc, nguồn cung đang dần được cải thiện. Thị trường bất động sản 2023 dự kiến sẽ “nóng” lên vào thời điểm cuối năm, xu hướng tăng giá vẫn duy trì ngay cả thời điểm dịch bệnh.

Các kênh đầu tư xu hướng 2023

Bất động sản đầu tư dài hạn

Khi đề cập đến những lựa chọn đầu tư an toàn và đảm bảo khả năng sinh lời tốt. Đầu tư bất động sản dài hạn là cái tên được nhà đầu tư và chuyên gia nhắc đến đầu tiên. Không giống như những kênh đầu tư khác, bất động sản là kênh đầu tư đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn. Cũng như sự liên tục và linh hoạt trong việc cập nhật và nắm bắt thị trường. 

xu huớng đầu tư 2023

Đầu tư chứng khoán dài hạn 

Giai đoạn 2022 thị trường chứng khoán chứng nước ta kiến sự tụt dốc đáng kinh ngạc. Thống kê ở thời điểm đó, mức điểm của toàn thị trường đều rơi xuống dưới 1000 điểm. Bước sang năm 2023 thị trường chứng khoán tuy vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Thế nhưng đây sẽ là cơ hội cực kỳ phù hợp đối với các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư dài hạn. Thông qua việc tích lũy những mã cổ phiếu chất lượng với mức giá hấp dẫn nhất. Sau đó chờ đợi sự phục hồi của thị trường và bán ra để thu hồi cả vốn lẫn lãi

Đầu tư trái phiếu

Bên cạnh chứng khoán thì trái phiếu cũng là một kênh đầu tư xu hướng trong năm 2023. Khác với cổ phiếu, nhà đầu tư trái phiếu không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nguyên tắc chung vẫn là phải lựa chọn được những doanh nghiệp có nền tảng tài chính vững chắc

Một số quỹ trái phiếu uy tín trên thị trường nhà đầu tư cũng có thể tham khảo cân nhắc. Chẳng hạn như quỹ trái phiếu DCBF, quỹ trái phiếu DCIP…

Đầu tư vàng 

Đầu tư vàng từ trước đến nay luôn là kênh đầu tư an toàn và ổn định của nhiều người. Theo phân tích, thời điểm năm 2022 giá vàng đã tăng lên 5,74% so với năm 2021. Từ con số này các chuyên gia cho rằng năm 2023 sẽ là năm triển vọng cho đầu tư vàng. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ sản phẩm đầu tư này để có được những bước đi khôn ngoan.

An Giang – trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư thông minh 

Thị trường kinh tế năm 2023 vẫn được đánh giá là có nhiều biến động bất ngờ và khó đoán. Bất động sản khu trung tâm giá vẫn “neo” cao, nguồn cung khan hiếm, khả năng thanh khoản chậm, nhà đầu tư khu vực phía Nam đang bắt đầu hướng về bất động sản miền Tây, trong đó bất động sản An Giang được đánh giá cao bởi tiềm năng nội lực. 

An Giang là một trong những tỉnh thành sở hữu rất nhiều tiềm năng và lợi thế đầu tư. Nơi đây không chỉ có quỹ đất dồi dào mà còn có hạ tầng tiện ích cực kỳ phát triển. Ngoài ra giá bán trung bình của bất động sản tại đây cũng chỉ dao động từ 2 – 6 triệu/m2. Thấp hơn rất nhiều so với thành phố Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó vấn đề giao thông đi lại cũng được chú trọng đầu tư nâng cấp. Vì vậy mở ra rất nhiều tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư. 

BĐS An Giang hưởng lợi lớn từ hệ thống hạ tầng nghìn tỷ với các dự án trọng điểm như: Cao tốc An Giang, tuyến tránh Long Xuyên, Quốc lộ 91, cầu Châu Đốc, đường nối TX. Tân Châu với TP. Châu Đốc,… mua bán nhà đất An Giang ghi nhận nhiều chỉ số tăng trưởng đáng mừng.

Bên cạnh đất dân, bất động sản công nghiệp An Giang, bất động sản nông nghiệp An Giang thì nhà đất thuộc các dự án khu đô thị mới, được đầu tư bài bản sẽ là kênh đầu tư đảm bảo sinh lời cao. Trong đó, xu hướng đầu tư shophouse, sở hữu nhà phố xây sẵn tại các khu trung tâm, khu vực du lịch phát triển nổi bật hơn cả.

Đầu tư bất động sản tại An Giang nên chú ý điều gì?

Trong trường hợp nhà đầu tư quyết định rót vốn vào thị trường bất động sản An Giang. Cần phải xem xét và đánh giá thật kỹ những ưu thế và tiềm năng tăng trưởng của khu vực đầu tư. Trước bối cảnh thị trường đầu năm vẫn chưa thực sự ổn định như hiện nay. Lời khuyên của các chuyên gia đầu tư đó là nên lựa chọn nhà phố, nhà xưởng, kho bãi. Hoặc hạ tầng khu công nghiệp và cuối cùng mới lựa chọn đến căn hộ chung cư.

xu huớng đầu tư 2023

Vậy làm sao để đánh giá được sự tiềm năng của nhà đất An Giang thời điểm hiện tại? Nhà đầu tư cần lưu ý các yếu tố sau để đầu tư bất động sản “sinh lời bền vững:

  • Bất động sản phải nằm trong quy hoạch của các dự án đầu tư có tính pháp lý hoàn chỉnh. 
  • Hạ tầng bao quanh phải được đầu tư đồng bộ, mạng lưới giao thông kết nối phải hoàn chỉnh, đa dạng.
  • Xung quanh bất động sản đã có hoặc đang trong giai đoạn hình thành cộng đồng dân cư.
  • Hệ thống tiện ích bao quanh được xây dựng đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của người dân.

Bước sang năm 2023, tình hình kinh tế tài chính vẫn còn nhiều biến động. Tuy nhiên đầu tư bất động sản vẫn đang là xu hướng đầu tư 2023 khá an toàn được nhiều người lựa chọn.