TOP 4 sai lầm cần tránh khi mua bán nhà đất An Giang

mua bán nhà đất An Giang

Mua bán nhà đất An Giang tưởng là “miếng mồi ngon” khi tỷ lệ tăng giá phi mã, loạt dự án lớn đồng bộ triển khai. Nhưng, sai lầm trong lựa chọn đầu tư khiến nhiều người chôn vốn, thậm chí khó tìm “đường” thanh khoản.

Đầu tư nhà đất hiện nay đang là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm chú ý. Tuy nhiên khi xét về những lĩnh vực đầu tư có nhiều rủi ro, đây cũng luôn là cái tên nằm trong top đầu. Vậy khi mua bán nhà đất An Giang nhà đầu tư cần tránh mắc phải những sai lầm nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua nội dung bên dưới đây.

Tổng quan chung về tình hình mua bán nhà đất An Giang 2023 

An Giang là một trong những địa phương nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sở hữu hai thành phố trực thuộc có kinh tế văn hóa xã hội cực kỳ phát triển. Đó là thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc. Theo đánh giá của các chuyên gia đầu tư, nhà đất An Giang giá rẻ sẽ là thị trường nối tiếp thành công của Tp. Cần Thơ, Long An, Hậu Giang với nguồn cung chất lượng. Sở hữu hạ tầng giao thông, kỹ thuật hiện đại, đa dạng, tiện ích nội khu ngoại khu hoàn chỉnh. 

Ở thời điểm hiện tại, giá bán đất trung bình của tỉnh đang dao động từ 2 – 6 triệu/m2. Mức giá này thấp hơn nhiều so với một số khu vực quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên với những thế mạnh và tiềm năng ngày càng được biểu hiện rõ. Chắc chắn khu vực này sẽ tạo ra rất nhiều làn sóng tăng giá, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Sau thời điểm khởi công Quốc lộ 91dự án cao tốc An Giang thuộc tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đoạn qua địa phận tỉnh An Giang được phê duyệt, hoạt động mau bán nhà đất tại đây liên tục nóng lên. Theo các chuyên gia bất động sản, hạ tầng bứt phá là cơ hội để bất động sản An Giang “dậy sóng”.

mua bán nhà đất An Giang

Những sai lầm cần tránh khi mua bán nhà đất An Giang

Để giúp cho việc mua bán nhà đất tại An Giang được thuận lợi và đảm bảo tính an toàn. Nhà đầu tư cần phải tự trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, cũng như đảm bảo không mắc phải những sai lầm sau đây.

Thứ nhất: Mua bán nhà đất An Giang mà không hoạch định rõ tài chính

Việc hoạch định khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng trong các giao dịch mua bán nhà đất. Nó không chỉ giúp cho NĐT tính toán kỹ lưỡng các yếu tố tác động đến giá bán nhà đất. Mà còn có thể xác định được chính xác số tiền vay cũng như các khoản chi phí khác liên quan. Chẳng hạn như chi phí thuê môi giới, chi phí thẩm định… 

Trên thực tế bất động sản đất nền là sản phẩm đòi hỏi số tiền đầu tư nhiều. Thậm chí nhiều nhà đầu tư muốn đầu cơ đất còn sẵn sàng vay mượn không ít để mua sở hữu. Vì vậy nếu như không có được những tính toán hợp lý về khả năng tài chính. Rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng nợ nần chống chất, lãi mẹ đẻ lãi con,không đủ sức để chi trả.

mua bán nhà đất An Giang

Thứ hai: Thiếu kiến thức pháp luật về mua bán nhà đất An Giang

Trước khi tiến hành các giao dịch nhà đất, NĐT cần phải nắm được một số quy định bắt buộc về luật đất đai. Cũng như các loại giấy tờ nhà đất, tránh trường hợp mua phải đất quy hoạch, đất thu hồi, đất dính dáng đến pháp luật…

Một số văn bản, giấy tờ nhà đầu tư cần xem xét và đánh giá thật kỹ đó là:

  • Công văn bàn giao đất của UBND thành phố/tỉnh An Giang
  • Giấy phép đầu tư dự án
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Giấy phép thẩm định thiết kế, chiều cao, mật độ
  • Quyết định triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh An giang
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chính chủ

mua bán nhà đất An Giang

Thứ ba: Mua bán nhà đất nhưng bỏ qua yếu tố thị trường

Thực tế đã cho thấy có rất nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng phá sản, mất khả năng chi trả. Đơn giản là vì không biết cân nhắc tài chính và bỏ qua yếu tố cung – cầu của thị trường. Có rất nhiều người vì chạy theo làn sóng đầu tư mà vay tiền quá nhiều để mua đất. Trong khi những cơn sốt đất này chỉ là những cơn sốt đất “ảo”. Đất sau khi mua xong không thể bán được với giá cao. Phải bán cắt lỗ để giảm bớt áp lực tài chính. Đây thực sự là những hệ lụy vô cùng đáng tiếc.

Thứ tư: Mua bán nhà đất không có sự so sánh, cân nhắc

Nhiều người cho rằng việc so sánh các sản phẩm BĐS là điều mất thời gian và không cần thiết. Tuy nhiên đây lại là một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng cần phải lưu ý. Trước khi quyết định đặt mua một căn nhà hay một lô đất. Nhà đầu tư nên đi xem những ngôi nhà, những lô đất tương tự xung quanh khu vực. Việc này tuy có thể mất thêm thời gian nhưng sẽ giúp có thêm dữ liệu để so sánh cân nhắc. Về lâu dài điều này cũng giúp cho nhà đầu tư tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm. Cực kỳ hữu ích và có lợi cho việc đầu tư mua bán sau này

Trên đây là nội dung thông tin về những sai lầm cần tránh khi mua bán nhà đất An Giang. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho NĐT trong quá trình chọn mua giao dịch nhà đất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm hay về nhà đất.

>>>> Xem thêm: Bất động sản công nghiệp ở An Giang – cú hích của thị trường miền Tây