Bất động sản công nghiệp ở An Giang – cú hích của thị trường miền Tây

Bất động sản công nghiệp ở An Giang

Bất động sản công nghiệp ở An Giang triển vọng khi nguồn vốn FDI đầu tư vào địa phương tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng gom mua BĐS công viên và đất liền kề khu công nghiệp chờ thời.

Ghi nhận chỉ sổ tăng trưởng rõ rệt từ năm 2019, bất động sản công nghiệp An Giang có mặt trong top các loại hình bất động sản mang lại giá trị lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Từ vài trăm ngàn đồng/m2, nay nhiều khu vực trọng điểm như bất động sản Long Xuyên, bất động sản Tp. Châu Đốc đã tăng gấp 5 – 6 lần, thậm chí gấp 10 đối với đất công nghiệp liền kề các dự án hạ tầng trọng điểm.

Bất động sản công nghiệp ở An Giang đặc điểm chung

Bất động sản công nghiệp ở An Giang thực chất là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp hoặc xây dựng kho bãi, nhà xưởng, văn phòng, khu đô thị hay các dự án đầu tư mặt bằng… Tất cả đều phục vụ cho mục đích sản xuất và phát triển công nghiệp. 

Theo quy định của Luật Đất Đai 2013, Bất động sản công nghiệp sẽ gắn liền với đất khu công nghiệp. Loại đất này sẽ được nhà nước quản lý, các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là người cho thuê. Với những quy định chi tiết và cụ thể như sau: 

  • Nhà nước sẽ cho các tổ kinh tế, người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài thuê đất. Phục vụ cho việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng CCN, KCN, khu chế xuất.
  • Đối tượng được nhà nước cho thuê đất theo năm có thể cho thuê lại đất theo hình thức trả tiền thuê đất theo năm. Đối với trường hợp thuê đất và thanh toán một lần cho cả thời gian thuê. Người cho thuê cũng có thể cho thuê lại đất theo hình thức thanh toán một lần hoặc thanh toán theo năm
  • Đối với phần diện tích đất được sử dụng để xây dựng hạ tầng sử dụng chung cho cả KCN. Nhà đầu tư sẽ được nhà nước miễn tiền thuê đất

Bất động sản công nghiệp ở An Giang

Các dự án bất động sản công nghiệp nổi bật ở An Giang

Một số dự án bất động sản công nghiệp ở An Giang tiêu biểu có thể kể tới như:

  • Dự án phát triển khu công nghiệp Bình Hòa giai đoạn mở rộng với diện tích 120 ha. Tổng mức kinh phí đầu tư dự kiến vào khoảng 1.044 tỷ đồng. Địa điểm xây dựng xã Bình Hòa, huyện Châu Thành
  • Dự án phát triển khu công nghiệp Hội An có diện tích quy hoạch 100ha. Dự kiến kinh phí đầu tư là 950 tỷ đồng. Địa điểm xây dựng xã Hội An, huyện Chợ Mới
  • Dự án Khu công nghiệp Xuân Tô với diện tích 100 ha tại thị xã Tịnh Biên. Mức kinh phí đầu tư dự kiến là 2.500 tỷ đồng.
  • Dự án phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Định Thành trên diện tích 275 ha. Kinh phí đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng. Địa điểm xây dựng xã Định Thành, huyện Thoại Sơn

Các dự án hạ tầng trọng điểm như Quốc lộ 91, cao tốc An Giang đang là hậu thuẫn cực kỳ tốt cho kinh tế công nghiệp. Cùng với đó, các dự án khu đô thị mới cũng đang “tỏa sáng” nhờ tiềm lực dụ lịch và lợi thế về nguồn cung. Đơn cử như khu đô thị Phúc An Asuka – đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Tp. Châu Đốc liền kề Quốc lộ 91 là một minh chứng rõ rệt từ nền tảng hạ tầng.

Vì sao BĐS công nghiệp ở An Giang thu hút được nhà đầu tư

Tại An Giang nói riêng và cả nước nói chung, bất động sản công nghiệp đang là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn và giá trị. Thậm chí còn đang trở thành xu hướng và có tốc độ phát triển không hề kém cạnh các loại hình BĐS khác. 

Bất động sản công nghiệp An Giang hiện nay đang được nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều thương hiệu lớn. Có thể kể ra một số tên tuổi lớn như Samsung, Apple, LG Quanta, Samsung với những khoản đầu tư lên tới hàng tỷ USD Để lý giải điều này, chúng tôi xin đưa ra một số lý do chủ quan và khách quan như sau:

Lý do chủ quan

Tỉnh An Giang cùng với cả nước đang bước vào thời kỳ “công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Chính vì vậy vấn đề phát triển công nghiệp đang được UBND tỉnh cực kỳ ưu tiên và chú trọng. Thời gian qua nhà nước cùng đã ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi có lợi cho nhà đầu tư. Từ đó khuyến khích thêm các hoạt động đầu tư từ các NĐT trong nước cũng như ngoài nước. 

Thị trường lao động tại tỉnh An Giang có thế mạnh đó là sở hữu nguồn nhân lực dồi dào. Hơn nữa chi phí thuê nhân công lao động lại khá rẻ nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp muốn đầu tư. Chưa kể trình độ tay nghề của lao động Việt cũng ngày càng hoàn thiện và được đánh giá cao. Chính vì vậy mà hiệu suất lao động luôn được đảm bảo, thậm chí còn liên tục tăng cao.

Kinh tế của tỉnh ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng ngày càng cao. Đó cũng là lý do khiến khu vực này ngày càng thu hút được nhiều NĐT đến từ nước ngoài. Theo chân sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, bất động sản An Giang đang bộc lộ được vị thế của tân binh khi bước vào đường đua.

Bất động sản công nghiệp ở An Giang

Lý do khách quan

Nước ta sau khi tham gia vào các hiệp định thương mại tự do cũng nhận được rất nhiều lợi thế. Điển hình là sự xóa bỏ hàng rào khoản thuế quan nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu thương mại. Đây sẽ là cơ sở để Việt Nam cũng như tỉnh An Giang có thêm nhiều cơ hội để giao lưu phát triển khoa học kỹ thuật  

Căng thẳng ngày càng leo thang giữa hai cường quốc lớn đó là Trung Quốc và Mỹ. Điều này khiến cho các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn có xu hướng di dời nhà máy sản xuất về những khu vực an toàn. Đương nhiên thị trường Việt Nam sẽ là cái tên luôn đứng đầu trong sách.

Trên đây là tổng hợp những tin chính quan trọng về Bất động sản công nghiệp ở An Giang. Đừng quên theo dõi chúng tôi để được trang bị thêm nhiều kiến thức hay về lĩnh vực này nhé.

>>>> Xem thêm: Hạ tầng bứt phá, bất động sản An Giang “dậy sóng”