Hạ tầng bứt phá, bất động sản An Giang “dậy sóng”

Hạ tầng bứt phá, bất động sản An Giang “dậy sóng” 1

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL, hạ tầng An Giang được đầu tư từ rất sớm và bài bản. Sự có mặt của các dự án hạ tầng là yếu tố giúp cho bất động sản nơi đây được phát triển mạnh mẽ.

Lợi thế về hạ tầng tại An Giang

Như đã biết, giao thông đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, nâng cao hiệu suất và góp phần giải quyết các vấn đề xã hội.

Do đó, trước việc Chính phủ rót vốn đầu tư hạ tầng vào khu vực ĐBSCL chắn chắn sẽ mở ra thời kỳ mới cho thị trường BĐS các tỉnh thuộc khu vực này.

Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025, tổng ngân sách đầu tư vào hạ tầng ĐBSCL xấp xỉ 388.000 tỷ đồng, bao gồm: 1.000km đường bộ, hơn 15.000km đường biển, gần 60 cảng thuỷ nội địa và 2 cảng biển nước sâu. Từ giai đoạn 2025-2030, vùng cũng xác định có thêm, 32 dự án giao thông trọng điểm kinh phí 95.000 tỷ đồng, 13 dự án liên kết nội vùng 26.731 tỷ đồng, 7 tuyến cao tốc trục dọc ngang liên vùng gần 1.000km kinh phí 15.000 tỷ đồng…

Vốn là nơi sở hữu vị trí đặc biệt cả về tự nhiên lẫn kinh tế xã hội, An Giang là một trong vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL đang đứng trước làn sóng đổ vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Nơi đây hội tụ đủ lợi thế phát triển nhiều sản phẩm bất động sản và dư địa tăng giá còn lớn.

Hạ tầng bứt phá, bất động sản An Giang “dậy sóng” 2

Với địa thế vừa có đồng bằng, sông, rạch, rừng và núi non hùng vĩ, cùng nhiều khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời – Là cơ hội cho sản phẩm lưu trú cao cấp cho khách du lịch như: Biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn… Ngoài ra, An Giang ở vị trí đầu nguồn biên giới Tây Nam của Tổ Quốc, với 2 nhánh sông Tiền và sông Hậu liền kề với TP.Cần Thơ và cách TP. Hồ Chí Minh 190 km theo đường chim bay, hệ thống thủy bộ khá thuận tiện: Quốc lộ 91 nối với Quốc lộ 2 của Campuchia; sông Tiền, sông Hậu và mạng lưới kênh rạch là những tuyến giao lưu quốc tế quan trọng, nối tỉnh An Giang với các tỉnh ĐBSCL và Biển Đông, nối với Campuchia, Lào, Thái Lan thông qua Cửa Khẩu Vĩnh Xương (huyện Tân Châu) và Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) – đây là điều kiện thuận lợi cho phép phát triển và hội nhập nền kinh tế An Giang với các tỉnh Nam Bộ và các tỉnh khác trong cả nước và với nước ngoài, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Đây chính là lợi thế cho phát triển sản phẩm mang tính thương mại, thuận tiện kinh doanh.

Có thể thấy, khi cao tốc hình thành việc di chuyển từ các tỉnh Đông Nam Bộ đến An Giang sẽ được rút ngắn trung bình khoảng 1/3 so với đường bộ. Cảng biển đầu tư, tương ứng hệ thống đường thủy được nâng cấp giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí luân chuyển hàng hóa từ An Giang đến các khu vực.

Trước những lợi thế trên An Giang chắc chắn trở thành “bến đỗ” an toàn mới cho nhà đầu tư cũng như người an cư.

Phúc An Asuka đón đầu cơ hội tại An Giang

An Giang được biết đến là tỉnh có mật độ dân số đông nhất của vùng ĐBSCL, trước cơ hội nâng cao hoạt động kinh tế nhờ bức tranh sáng từ hạ tầng, xu hướng di dân vào địa phương sẽ xuất hiện. Đặc biệt, nhu cầu sở hữu không gian sống mới hoặc sản phẩm bất động sản thứ 2 cũng hình thành. Đây chính là cơ hội để các nhà phát triển bất động sản thể hiện vai trò của mình.

Khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường An Giang có sự phân chia phân khúc rõ rệt, thay vì đất nền truyền thống, hiện nay hình thành một số khu đô thị xây sẵn, tuy nhiên các dòng sản phẩm này chưa nhiều trong khi quỹ đất còn khá lớn.

Trước bài toán lớn về thay đổi bộ mặt mỹ quan đô thị, chính quyền địa phương tỉnh An Giang cũng thực hiện nhiều giải pháp tiếp tục kêu gọi dòng vốn nhà đầu tư. Trước sự cởi mở về chính sách, pháp lý, Trần Anh Group một trong những nhà phát triển có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đã gia nhập thị trường với dự án khu đô thị cao cấp.

Trên quy mô hơn 100ha tại phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc, khu đô thị Phúc An Asuka đang được triển khai những hạng mục đầu tiên. Được chính thức khởi công vào năm 2022, Phúc An Asuka đã tạo nên cơn sốt nhà đất tại khu vực này.

Hạ tầng bứt phá, bất động sản An Giang “dậy sóng” 3

Cô Quỳnh Duyên, ngụ TP.Châu Đốc cho biết: “Khi công ty Trần Anh triển khai làm cổng, làm đường, rồi làm những hình ảnh hàng rào về dự án, người dân chúng tôi thấy phấn khởi lắm. Nhiều người đi qua, dừng xe lại xem, chúng tôi thường hỏi nhau nơi đây sẽ như thế nào sau khi hình thành. Có thể là lần đầu tiên có một khái niệm về khu đô thị tại đây. Mẫu nhà đẹp, lại có cả công viên Nhật. Nếu có cơ hội, tôi và gia đình cũng tham khảo nhà ở trong này mua để ở”.

Đại diện Trần Anh Group cũng chia sẻ, đứng trước một thị trường quá nhiều tiềm năng để phát triển nhà ở như An Giang, phát triển khu đô thị hoàn chỉnh là sự lựa chọn tối ưu. Người dân nơi đây đã đến thời điểm cần được tiếp cận môi trường ở mới, tiện nghi và đẳng cấp hơn, tương xứng với nguồn tài chính mà họ đang sở hữu.

Phúc An Asuka là khu đô thị phong cách Nhật đầu tiên tại TP. Lễ hội Châu Đốc, có tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng. Sản phẩm bao gồm: nhà phố, biệt thự và shophouse với tổng gần 2.000 sản phẩm.

Hiện Trần Anh Group đang giới thiệu tới khách hàng phân khu Takara gồm 781 sản phẩm nhà phố và shophouse, giá chỉ từ 3,2 tỷ đồng.

Khu đô thị Phúc An Asuka tọa lạc tại trung tâm thành phố, sở hữu mặt tiền Quốc lộ 91, liền kề với cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc đang triển khai. Dự án đang được hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng, chắc chắn sẽ có sự bứt phá về cả giá trị lẫn giá cả trong tương lai.