BĐS miền Tây hưởng lợi từ dự án cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc

BĐS miền Tây hưởng lợi từ dự án cao tốc Cần Thơ - Châu Đốc-3

BĐS miền Tây đang được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng trong năm 2023. Với quy mô dân số ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng đất đai được đẩy mạnh, việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở miền Tây là một lựa chọn đáng chú ý.

Ngoài ra, dự án cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc đang được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản miền Tây. Dự án này không chỉ nâng cao giá trị tiềm năng của các khu vực lân cận mà còn tạo ra những cơ hội đầu tư mới cho khách hàng.

Thời điểm “vàng” khởi công tuyến cao tốc

Đây là dự án cao tốc đi qua địa phận 4 tỉnh, thành khu vực gồm: An Giang – Cần Thơ – Hậu Giang và Sóc Trăng. Dự kiến khi hình thành, dự án sẽ trở thành trục ngang trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long và kết nối với các tuyến cao tốc trục dọc, tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ liên kết nội vùng và liên vùng; kết nối các trung tâm kinh tế, cửa khẩu quốc tế, sân bay và cảng biển, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân, tạo dư địa, động lực, không gian phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Như đã biết, miền Tây là thị trường trọng điểm phát triển kinh tế của cả nước, lượng lưu thông vận chuyển hàng hóa luôn ở mức cao, trong khi hạ tầng còn nhiều bất cập, giải pháp tối ưu là cao tốc chỉ mới ở mức ban đầu, với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Theo đó, miền Tây phải có ít nhất 544 km cao tốc mới có thể đáp ứng được việc luân chuyển hàng hóa lớn, giúp khơi thông hạ tầng để phát triển toàn diện vùng.

Có thể nói, việc khởi công dự án cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc chính là cột mốc đánh dấu cho sự phát triển vượt trội về hạ tầng, kinh tế – xã hội của 4 tỉnh thành nói riêng và toàn vùng ĐBSCL nói chung trong thời gian tới.

BĐS miền Tây hưởng lợi từ dự án cao tốc Cần Thơ - Châu Đốc-1

Đón nhận cơ hội phát triển

Thị trường bất động sản miền Tây sở hữu các yếu tố cần và đủ cho một hành trình phát triển rực rỡ, từ quỹ đất, giá cả cho đến nguồn cầu. Khi hạ tầng “bấm nút” cũng chính là lúc thị trường bất động sản khởi động, tất cả đều đã sẵn sàng cho sự phát triển rực rỡ trong thời gian tới.

Nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi, có nên đầu tư vào bất động sản miền Tây trong thời điểm này? Câu trả lời có lẽ đã quá rõ ràng, bởi thị trường này đã manh nha từ vài năm trước đây, từ sản phẩm truyền thống đất nền cho đến hiện đại là chung cư hay khu đô thị khép kín. Tuy nhiên, các sản phẩm chỉ mới được đầu tư rải rác ở một số khu vực như Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang,… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn đã thực hiện gom quỹ đất sẵn và “chờ” cơ hội để đưa sản phẩm ra thị trường. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng nên chọn đầu tư sớm khi giá bất động sản còn mềm như hiện nay. Bởi khi hạ tầng hoàn thiện, giá đất tự động sẽ điều chỉnh tăng lên khi lưu thông thuận lợi, dân số phát triển.

Tại TP.Châu Đốc, khoảng 2 năm trở lại đây, đại dự án khu đô thị do Trần Anh Group phát triển được xem là “đi trước đón đầu” dòng chảy nhà đầu tư đổ về, không chỉ “nương” theo sự phát triển từ du lịch của vùng mà quan trọng hơn là tốc độ phát triển hạ tầng tại đây.

“Thay vì chọn đầu tư tại Long Xuyên, thị trường đã và đang khai thác, chúng tôi chọn một thị trường mới hơn, có thách thức rất lớn nhưng chúng tôi thấy rằng trong giai đoạn phát triển dài từ 3-5 năm, chúng tôi chưa có sự cạnh tranh về sản phẩm tại Châu Đốc. Trong khi nguồn cầu ở đây rất tiềm năng”, đại diện Trần Anh Group chia sẻ.

BĐS miền Tây hưởng lợi từ dự án cao tốc Cần Thơ - Châu Đốc-2

Thông qua dự án Phúc An Asuka tại trung tâm TP.Châu Đốc, nhận thấy rằng, thị trường bất động sản miền Tây không chỉ có sản phẩm đất nền mà còn có thể phát triển đa dạng nhiều sản phẩm từ ở đến vận hành kinh doanh cho thuê.

Không riêng gì Châu Đốc, miền Tây là cái nôi của du lịch sông nước miệt vườn, hầu như địa phương nào cũng có điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất đông lượng khách du lịch hàng năm. Do đó, nơi lưu trú chất lượng là rất cần thiết.

Được biết, Phúc An Asuka có gần 2.000 sản phẩm gồm nhà phố, shophouse và biệt thự vườn xây sẵn phần thô. Nội khu dự án được đầu tư với nhiều hệ thống tiện ích vui chơi giải trí ấn tượng với quy mô lớn.

“Chúng tôi hướng đến tạo dựng một cộng đồng cư dân văn minh, sống trong khu đô thị, được trải nghiệm tất cả những tiện ích mà nhà ở đơn lẻ không thể đem lại được. Qua đó, giúp khách hàng có thể kinh doanh từ chính ngôi nhà mình sở hữu. Chúng tôi tin rằng, khi cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc – Sóc Trăng hình thành, giá trị căn nhà sẽ còn tăng hơn nữa so với hiện nay”, đại diện Trần Anh Group cho biết thêm.

Dự án cao tốc Cần Thơ – Châu Đốc là một dự án giao thông mang tính chiến lược cho khu vực miền Tây. Dự án không chỉ góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng, kết nối vùng và phát triển kinh tế – xã hội mà còn tạo ra những động lực mới cho thị trường BĐS miền Tây. Các loại hình BĐS như nhà ở, đất nền, khu công nghiệp và khu du lịch sinh thái sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thu hút đầu tư khi giao thông được cải thiện. BĐS miền Tây đang bước vào một giai đoạn vàng để khẳng định giá trị và tiềm năng của mình.