Bất động sản An Giang: đánh giá tiềm năng đầu tư 2023 [chuyên gia]

bất động sản An Giang 2023

Dự kiến tiếp tục đón loạt biến động, bất động sản An Giang 2023 chuẩn bị đủ tiềm lực, nguồn cung để cạnh tranh với các thị trường trong khu vực. Trang bị tốt về pháp lý, nhiều nhà đầu tư xem đây là “mảnh đất màu mỡ” đáp ứng nhu cầu thực đúng thời điểm.

Trước bối cảnh quỹ đất ở thuộc khu vực các thành phố lớn đang ngày càng cạn kiệt. Trong những năm gần đây bất động sản vùng ven tại An Giang đang nổi lên như một hiện tượng. Không chỉ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong khu vực. Mà còn cả những nhà đầu tư tại miền Tây. Vậy xu hướng diễn biến của bất động sản An Giang 2023 sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu khám phá ngay với chúng tôi thông qua bài viết sau đây.

Bất động sản An Giang 2023 – xu hướng và dự báo tổng quan 

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản tại khu vực phía Nam. Năm 2023 vẫn sẽ là một năm khởi sắc của nhà đất An Giang. Trên thực tế thị trường nhà đất phía Tây này đã được giới đầu tư biết đến từ năm 2019. Cho đến nay vẫn đang được xem là một “mỏ vàng” cực kỳ tiềm năng để khai thác. Mặc dù trải qua ảnh hưởng của đại dịch Covid cũng như một số biến động trên thị trường. Tuy nhiên đây vẫn là một điểm sáng cho hoạt động đầu tư được nhiều người quan tâm.

Thống kê về số lượng người quan tâm, tìm kiếm bất động sản An Giang cho thấy, con số này tính từ cuối năm 2022 cho đến nay đang có xu hướng tăng đột biến. Lý giải về hiện tượng này, các chuyên gia đã đưa ra 4 yếu tố tác động chính, bao gồm:

bất động sản An Giang 2023
Bất động sản An Giang 2023 – xu hướng và dự báo tổng quan

Dự án BĐS tăng nguồn cung chất lượng 

Được mệnh danh là một trong những địa phương “Đất lành chim đậu” tại khu vực miền Tây. Bất động sản An Giang hiện đang được rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc nhắm tới. Trong đó có thể kể ra một số điển hình như Tập đoàn TH, Tập đoàn FLC, TNR Holdings, Trần Anh Group,… Nhờ có sự tham gia này đã giúp cho BĐS khu vực ngày càng gia tăng thêm sức hút.

Trong năm 2023 thị trường khu vực càng dậy sóng khi hàng loạt các dự án xây dựng KĐT được triển khai. Hầu hết các dự án đều được xây dựng tại hai thành phố lớn, đó là Long Xuyên, Châu Đốc. 

Nổi bật trong số này có thể kể tới như:

 • Khu đô thị Phúc An Asuka
 • Khu nhà ở T&T Long Xuyên
 • Khu đô thị TNR Star An Châu
 • Khu đô thị Diamond City
 • Khu chung cư An Bình Riverside
 • Khu đô thị Golden City
 • Khu chung cư Aqua Melody
 • Khu đô thị The New City Châu Đốc,…

Bên cạnh những dự án này còn có một số ít các dự án khác thuộc khu Chợ Mới, Thoại Sơn, Châu Thành,,… Sự có mặt của những dự án này sẽ làm nguồn cung bất động sản tại đây thêm đa dạng. Từ đó giúp cho nhà đầu tư và khách hàng có được sự lựa chọn đúng “khẩu vị” hơn.

bất động sản An Giang 2023

Hạ tầng vượt trội giúp BĐS An Giang “cất cánh”

Là địa phương sở hữu rất nhiều lợi thế cả về giao thông, hạ tầng, kinh tế văn hóa du lịch. Tỉnh An giang hiện nay đang nhận được rất nhiều dự án đầu tư lớn từ phía chính phủ. Cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực 

Ở nội dung bên dưới đây mời các bạn cùng điểm qua những dự án đầu tư hạ tầng. Giúp BĐS An Giang phát huy giá trị mạnh mẽ:

 • Quốc lộ 91
 • Cao tốc An Giang
 • Dự án xây dựng cầu Năng Gù và cầu Thuận Giang. Với mục tiêu kết nối giao thông và phát triển KTXH cho hai huyện Chợ Mới vàm Phú Tân 
 • Dự án xây dựng cầu bắc qua xã Mỹ Hòa Hưng thuộc Thành phố Long Xuyên
 • Dự án xây dựng cầu Vĩnh Lộc thuộc huyện An Phú
 • Dự án xây dựng cầu Vàm Cống kết nối trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long 
 • Dự án xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.
 • Dự án nâng cấp Sân bay Cần Thơ trở thành Cảng hàng không Quốc tế khu vực đồng bằng SCL.

>>>> Xem thêm bài viết có liên quan: Bất động sản TP. Châu Đốc tăng giá nhờ hưởng lợi từ xây cầu Châu Đốc

Cập nhật giá đất An giang trong năm 2023

Cập nhật bảng giá mới nhất về bất động sản tỉnh An Giang trong năm 2023 có sự chênh lệch đáng kể giữa các khu vực. Nếu như giá bán đất thổ cư tại khu vực Chợ Mới và các huyện đang dao động từ 3 – 5 triệu/m2. Thì giá nhà đất Tp. Long Xuyên lên đến 45 triệu/m2 tại đường Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ. Tiếp đến là giá nhà đất thuộc Tp. Châu Đốc với mức cao nhất là 19,5 triệu/m2.

Đất nông nghiệp chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn/m2.Tuy nhiên tùy theo từng khu vực mà con số này có thể cao khoảng 30 – 50%. 

Mức chênh lệch của giá bất động sản An Giang 2023 khá dễ hiểu, bởi thuận theo tự nhiên, nơi đâu có sự phát triển mạnh của cơ sở hạ tầng và kinh tế thì ở đó giá nhà đất sẽ tăng cao. Đặc biệt, khi có sự xuất hiện của các khu đô thị hiện đại và những tiêu chuẩn cao hơn về xây dựng, phát triển tiêu chuẩn sống, giá nhà đất sẽ cón biến động mạnh.

Trên đây là một số thông tin về xu hướng và dự báo tiềm năng của bất động sản An Giang 2023. Dựa trên những điều kiện và lợi thế mà địa phương đã có được. Chắc chắn trong những năm tới nhà đất khu vực sẽ còn có nhiều bước phát triển đột phá. Giúp thay đổi bộ mặt địa phương cũng như giúp nâng cao đời sống người dân trong tương lai gần.