Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ khởi công đúng kế hoạch (trước 30/6/2023)

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ khởi công đúng kế hoạch (trước 30/6/2023) 4

Theo thông tin mới nhất từ các địa phương có tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đi qua, khâu chuẩn bị đầu tư bảo đảm tiến độ chung, 3 trong tổng số 4 DATP đã được phê duyệt và mục tiêu khởi công trước 30/6/2023 khả thi.

Là một trong những dự án được mong đợi nhất giai đoạn 2023 – 2025, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng hay nhiều người còn gọi là cao tốc An Giang đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, cắm cọc để kịp kế hoạch thi công trong quý 2/2023.

Tính đến cuối tháng 3/2023, tỉnh An Giang đã hoàn tất công tác chuẩn bị khởi công, dự kiến đoạn đi qua địa phận An Giang có thể khởi công vào 30/4. Các đoạn đi qua Tp. Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng cũng đang được lãnh đạo 02 tỉnh này đốc thức và trực tiếp kiểm tra, giám sát công tác giải phóng mặt bằng và tổ chức lựa chọn những nhà thầu cuối cùng.

Công tác chuẩn bị các dự án thành phần cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ khởi công đúng kế hoạch (trước 30/6/2023) 5

  • Dự án thành phần 1

Được tỉnh An Giang đặc biệt chú trọng, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trực tiếp kiểm tra, đốc thúc tiến độ. Mới đây, phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh đã có quyết định phê duyệt DATP 1 với chiều dài hơn 57km, tổng mức đầu tư 13.799 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 3/2023, công tác khảo sát đã hoàn thành. Báo cáo đánh giá tác động môi trường, khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được thẩm định, phê duyệt từ cuối tháng 12/2022. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, đất lúa đã được Quốc hội cho phép.

Tỉnh An Giang cũng đã hoàn thiện hồ sơ khâu lập, thẩm tra, thẩm định hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi để phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Hiện DATP 1 đã được bố trí 1.173 tỷ đồng từ nguồn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

  • Dự án thành phần 2

UBND TP. Cần Thơ cho biết, giữa tháng 2/2023, Chủ đầu tư DATP 2 đã trình thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu. DATP 2 thuộc đoạn qua TP. Cần Thơ với chiều dài 37,42km, tổng mức đầu tư 9.725 tỷ đồng. UBND TP. Cần Thơ cho biết, có khoảng 908 trường hợp bị ảnh hưởng khi giải phóng mặt bằng (GPMB) 262,43 ha, trong đó nhu cầu tái định cư dự kiến khoảng 260 nền. Các cơ quan, đơn vị hữu trác TP. Cần Thơ đã kiểm đếm được 843 trường hợp.

  • Dự án thành phần 3

Đây là đoạn có chiều dài 36,9 km, tổng mức đầu tư 9.602 tỷ đồng do Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Hậu Giang làm Chủ đầu tư. Đến nay, cơ bản đang bám tiến độ đề ra. Sở đã cắm cọc mốc GPMB ngoài hiện trường và bàn giao cho đơn vị thực hiện được 100% khối lượng. Khâu kiểm đếm thực hiện được khoảng 60% khối lượng và đang triển khai thủ tục đo đạc, điều tra xác định giá làm cơ sở trình phê duyệt phương án bồi thường.

  • Dự án Thành phần 4

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã phê duyệt DATP 4 với tổng mức đầu tư 11.961 tỷ đồng. Các khu tái định cư phục vụ Dự án đã cơ bản hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi để phê duyệt và dự kiến khởi công vào cuối tháng 2, hoàn thành trong tháng 5/2023.

Tới nay, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành đo đạc 1.877/1.877 hộ dân thuộc diện giải tỏa và kiểm đếm 1.477 hộ dân, đạt 78,68%. Sóc Trăng phấn đấu khởi công DATP 4 trong thời gian từ ngày 1- 15/6/2023.

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ khởi công đúng kế hoạch (trước 30/6/2023) 6

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ khởi công cuối quý 2/2023

Dựa trên tiến độ thực tế, các tỉnh đang tỏ ra khả quan với kế hoạch khởi công cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng trước ngày 30/6/2023. Trong đó, UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh đã đáp ứng đủ mọi nguồn lực, tiến độ hoàn toàn có thể khởi công vào 30/4/2023.

Riêng TP. Cần Thơ, tại cuộc họp báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Ðốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 – Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn Cần Thơ, ông Lê Minh Cường, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ cho hay, Cao tốc Châu Ðốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 với 4 dự án thành phần; dự kiến 4 tỉnh, thành sẽ khởi công đồng loạt các dự án thành phần vào ngày 30-6-2023.

Tỉnh Sóc Trăng cho biết, cao tốc sẽ được kết nối vào cảng biển Trần Đề, đáp ứng nhu cầu vận tải trên tuyến hành lang trục ngang cặp theo sông Hậu. Để đẩy nhanh tiến độ, các địa phương có dự án đi qua đang khẩn trương tập trung thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Với tổng mức đầu tư của dự án khoảng 44.700 tỷ đồng. Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng dự kiến hoàn thành cơ bản toàn tuyến năm 2026 và hoàn thành đưa vào khai thác năm 2027. Giai đoạn hoàn chỉnh, dự án được đầu tư với quy mô 6 làn xe cao tốc, mặt cắt ngang 32,25 mét.

Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ khởi công đúng kế hoạch (trước 30/6/2023) 7

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng: đòn bẩy cho BĐS nửa cuối 2023

Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đang có tác động rất lớn đến kinh tế – xã hội – du lịch của nhiều tỉnh miền Tây. Sau khi hoàn thành đây sẽ là tuyến trọng điểm, đảm bảo kết nối các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng. Điều này sẽ thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, thu hút du lịch và đặc biệt ảnh hưởng đến tỷ suất tăng giá cũng như khả năng thanh khoản của nhà đất tại các địa phương tuyến đi qua.

Tại bất động sản An Giang, tác động của cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng hay nhiều người dân quen gọi là cao tốc An Giang đang được minh chứng rõ rệt. Theo các chuyên gia, cùng với Quốc lộ 91, tuyến nối TX. Tân Châu với Tp. Châu Đốc, đường tránh Long Xuyên,… đây là dự án tác động tích cực đến hoạt động mua bán nhà đất An Giang.

Từ cuối 2022, không chỉ nhà đầu tư trong tỉnh mà nhà đầu tư ngoại tỉnh, trong đó điển hình là Tp. HCM đang đổ tiền về đây đầu tư với kỳ vọng lớn về lợi nhuận. Cùng với hạ tầng, các chính sách sát sao nhằm nâng cao chất lượng và sự đa dạng của nguồn cung có thể xem là “thẻ bảo hiểm” cho nhà đầu tư muốn thử cơ hội với bất động sản miền Tây.

Giá rẻ, được “chống lưng” bởi các dự án hạ tầng nghìn tỷ, bất động sản các tỉnh ĐBSCL sẽ mạnh mẽ gia nhập đường đua và sớm trở thành thị trường màu mỡ khi đất trung tâm giá quá cao, nguồn cung khan hiếm.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Bổ sung #3 gói thầu dự án TP2 (cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng)