Chủ tịch tỉnh An Giang là ai? Tất tần tật thông tin liên quan

Chủ tịch tỉnh An Giang là ai

Chủ tịch tỉnh An Giang là ai hiện đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm chú ý? Nội dung hôm nay mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung này.

Ở thời điểm hiện tại, chủ tịch tỉnh An Giang là ai?

Ở thời điểm hiện tại, người đang đương nhiệm chức vụ chủ tịch UBND tỉnh An Giang là ông Nguyễn Thanh Bình. Ông là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam và là một chính trị gia tiêu biểu sinh ra tại tỉnh An Giang.

Theo thông tin được biết đây là lần thứ hai ông Nguyễn Thanh Bình giữ vị trí Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Quyết định bổ nhiệm này được diễn ra vào ngày 30/6, tại kỳ họp thứ nhất, khóa X. Mục đích là bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trước đó ở kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh An Giang khóa IX vào sáng ngày 27/5/2019. Thông qua việc biểu quyết, kiện toàn công tác nhân sự giai đoạn 2016 – 2021. Ông Nguyễn Thanh Bình đã được tin tưởng và giữ chức Chủ tịch tỉnh An Giang lần đầu tiên. 

Chủ tịch tỉnh An Giang là ai

Tiểu sử về quá trình công tác của ông Nguyễn Thanh Bình

Tiểu sử về quá trình công tác của Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình được đề cập ngay sau đây:

Tiểu sử

Về tiểu sử ông Nguyễn Thanh Bình là một người con ưu tú của tỉnh An Giang. Ông sinh ngày 4/11/1964 tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú. Sở hữu trình độ Tiến sĩ Giáo dục học và là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Quá trình công tác hoạt động

Về quá trình công tác có thể phân chia ra các giai đoạn nổi bật sau đây:

 • Giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy và Phó Chủ nhiệm khoa Sư phạm trường đại học An Giang. Giai đoạn từ tháng 9/1986 cho đến tháng 5/2007. Sau đó ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc rồi Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh An Giang.
 • Giữ chức Bí thư Thị ủy Tân Châu vào tháng 1/2013 do Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang bổ nhiệm
 • Ở kỳ họp lần thứ VIII khóa 8 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang. Ông Nguyễn Thanh Bình được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Đến tháng 8/2014, ông chính thức được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh An Giang. Nhiệm kỳ từ năm 2011 cho đến năm 2016. 
 • Tháng 4/2019 ông được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định bàn giao quyền Chủ tịch tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dựa theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh An Giang và Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
 • Trong kỳ họp tại kỳ họp thứ nhất, khóa X năm 2021. Ông Nguyễn Thanh Bình tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ tịch tỉnh An Giang là ai

Kế hoạch PTKT của tỉnh được ông Nguyễn Thanh Bình đề cập

Với mong muốn thúc đẩy nền kinh tế địa phương ngày càng phát triển hơn nữa. Cũng như nâng cao và cải thiện mức sống của người dân. Dự kiến trong thời gian tiếp theo,  Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình sẽ tập trung vào 5 mục tiêu lớn:

 • Thứ nhất: Huy động và sử dụng một cách hiệu quả các nguồn lực, nhân lực hiện có của tỉnh. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu thuộc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Cũng như các mục tiêu thuộc Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh.
 • Thứ hai: Tiến hành tháo bỏ các rào cản hướng đến xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng sáng tạo. Tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các dự án đầu tư. Ngay sau khi hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh được diễn ra.
 • Thứ ba: Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Ổn định và giữ vững tình hình an ninh quốc phòng, xây dựng hình ảnh và con người An Giang giàu ý chí nghị lực.
 • Thứ tư: Khai thác tối đa các tiềm năng thế mạnh, không để địa phương bị tụt hậu so với cả nước. Tập trung điều hành và bám sát theo các Nghị quyết đã được đề ra. Thực hiện nghiêm minh kỷ luật hành chính và giữ vững nguyên tắc “tập trung dân chủ”.
 • Thứ năm: Đổi mới hoạt động điều hành gắn liền với hiện đại hóa công sở. Cải thiện chất lượng và nâng cao hiệu lực điều hành của UBND tỉnh.

Dành sự quan tâm đặc biệt đến hạ tầng và diện mạo độ thi, ông Nguyễn Thanh Bình luôn dành nhiều thời gian để theo sát, động viên và có những chính sách kịp thời.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh An Giang đang triển khai nhiều dự án với vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng như: Quốc lộ 91, cao tốc An Giang, cầu Châu Đốc, công trình xây dựng tượng Phật Thích Ca cao 81m (thành phố Châu Đốc), nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 949 (Tịnh Biên và Tri Tôn), tỉnh lộ 941, tuyến tránh Long Xuyên, đường liên kết TX. Tân Châu với Tp. Châu Đốc,… 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương trong quá trình thực hiện đảm bảo tiến độ thực hiện dự án. Qua đó, đề nghị các nhà thầu cần chủ động phối hợp chặt chẽ  các ngành chức năng, chính quyền địa phương kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn lao động, hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất…

Dự án đầu tư tại An Giang dưới thời ông Nguyễn Thanh Bình

Dự án đầu tư tại An Giang đang được triển khai xây dựng tiêu biểu đó là:

 • Dự án Mở rộng Khu TMDV, vui chơi giải trí tại Tịnh Biên.
 • Dự án xây dựng Khu TMDV tại cửa khẩu Vĩnh Xương.
 • Dự án xây dựng Khu TMDV Khánh Bình.
 • Dự án xây dựng Khu dân cư đô thị Nam Tân Châu.
 • Dự án Khu đô thị phức Phúc An Asuka.

Tham gia buổi khởi công dự án Phúc An Asuka, ông Nguyễn Thanh Bình cho rằng: Phúc An Asuka sẽ là điểm nhấn thêm cho TP.Châu Đốc và các tỉnh khác trong thời gian tới. Ông cũng cam kết với chính quyền, các nhà địa phương sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trần Anh Group phát triển dự án này. Với vai trò là đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Tp. Châu Đốc, Phúc An Asuka sở hữu 20 tiện ích nội khu, được kỳ vọng sẽ vực dây kinh tế đếm của thành phố du lịch sầm ấp này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi Chủ tịch tỉnh An Giang là ai? Cũng như tất tần tật các nội dung liên quan đến vị chính trị gia này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức hay về chính trị văn hóa thị trường giá cả nhà đất tại An Giang.