Dấu hiệu khởi sắc của bất động sản An Giang năm 2023

Dấu hiệu khởi sắc của bất động sản An Giang năm 2023-3

Bất động sản An Giang năm 2023 hiện đang chứng kiến hiệu ứng lan tỏa vết dầu loang từ thị trường Long Xuyên qua đến Châu Đốc.

Thay đổi loại hình bất động sản theo xu hướng mới

Với vị trí địa lý độc đáo và hệ thống giao thông liên kết hoàn hảo nối liền An Giang với TP HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ, thị trường bất động sản An Giang đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Ngoài các dự án đất nền, khu dân cư, khu đô thị tại Long Xuyên, Châu Thành, Thoại Sơn, TP.Châu Đốc hiện nay cũng đang thay đổi bộ áo mới khi chứng kiến sự xuất hiện của các dự án khu đô thị cao cấp.

Ngoài ra, với những tuyến đường trọng điểm đang được hoàn thiện với  nhiều kế hoạch triển khai mới, cùng với chính sách, định hướng của địa phương, thị trường bất động sản An Giang đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các khách hàng. Trong đó, dự án khu đô thị cao cấp tại TP.Châu Đốc, một trong hai thành phố kinh tế của An Giang, được triển khai với sự tập trung và kỳ vọng lớn từ các nhà đầu tư.

Dấu hiệu khởi sắc của bất động sản An Giang năm 2023-1

Theo khảo sát, mặt bằng giá nhà đất của bất động sản Châu Đốc bắt đầu dịch chuyển, theo bảng giá được phê duyệt mới nhất, chỉ trong giai đoạn 2020 – 2024 đã tăng gần 20% so với trước đó. Tại các phường, mức tăng giao động từ 20 – 25%. Từ thực tế, giá đất nền dọc các tuyến đường trọng điểm, 1m2 đất thổ cư đã được rao bán với giá từ 18-22 triệu/m2, đất nền thuộc dự án lên đến 25-27 triệu/m2. Riêng với nhà phố xây sẵn trong dự án có giá vào khoảng 30-35 triệu/m2.

Các chuyên gia nhận định, khi TP.Châu Đốc đạt mục tiêu kế hoạch trở thành đô thị loại I giai đoạn 2023-2024, số lượng dự án tại khu vực này sẽ tăng lên mạnh mẽ, giá nhà đất cũng tăng theo.

Trong tình hình quỹ đất còn rộng, thị trường bước đầu hấp thụ sản phẩm mới, TP.Châu Đốc đang khẳng định giá trị của mình trước nhà đầu tư.

Định hướng phát triển bất động sản khu vực

Theo dòng chảy của cơ hội đầu tư, một số doanh nghiệp tâm huyết đã có mặt tại thị trường Châu Đốc nhằm phát triển các dự án quy mô làm thay đổi diện mạo của vùng.

Với sự xuất hiện của khu đô thị cao cấp Phúc An Asuka, thời gian gần đây lượng tìm kiếm bất động sản Châu Đốc tăng mạnh, lượng giao dịch xuất hiện sôi động, kéo dòng vốn nhà đầu tư.

“Chúng tôi khá bất ngờ với sức hấp dẫn của dự án Phúc An Asuka, nhiều khách du lịch cũng ghé thăm dự án, lượng người dân quan tâm thường xuyên, kể từ khi dự án ra mắt cho đến nay đã hình thành một số tiện ích. Trung bình mỗi ngày chúng tôi tiếp đón 50-80 khách ngoại tỉnh, chưa kể lượng khách cần tư vấn online”, một chuyên viên môi giới tại Châu Đốc cho hay.

Phúc An Asuka hình thành phù hợp với định hướng phát triển nhà ở của tỉnh An Giang. Theo sở Xây dựng An Giang, định hướng của tỉnh sẽ tập trung 4 khu vực phát triển trong thời gian tới, cụ thể: khu vực tiểu vùng 1, nằm phía Tây Nam của tỉnh, trung tâm là TP.Long Xuyên; khu vực tiểu vùng 2 – nằm ở phía Đông Bắc và Đông Nam, trung tâm là thị xã Tân châu và Chợ Mới; khu vực tiểu vùng 3 – nằm ở phía Tây, trung tâm là TP.Châu Đốc và cuối cùng là khu vực nông thôn.

Trong đó, TP.Châu đốc nằm trong khu vực tiểu vùng 3, hướng đến phát triển nhà đô thị thông minh, văn minh hiện đại, có bản sắc, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, gắn liền với hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu dân cư hiện hữu.

Do đó, khu đô thị Phúc An Asuka đang sở hữu sự quy hoạch đẳng cấp, tích hợp nhiều tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Châu Đốc, hứa hẹn đưa khu vực lên tầm cao mới, thu hút nhà đầu tư cá nhân từ nơi khác cũng như tại địa phương khai thác, vận hành sôi động.

Dấu hiệu khởi sắc của bất động sản An Giang năm 2023-2

Phúc An Asuka hội tụ tất cả tinh hoa của hiện đại, của bản sắc văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản, tố chất của một trung tâm phồn thịnh giữa TP.Lễ hội Châu Đốc. Các mẫu nhà tại Phúc An Asuka khi hình thành không chỉ trở thành nơi tận hưởng giá trị sống, mà còn là không gian để kinh doanh giúp gia tăng giá trị sở hữu.

Đặc biệt, Phúc An Asuka được chia thành 3 phân khu, bao quanh mỗi phân khu đều có tiện ích công viên cây xanh thông thoáng, nhằm đem đến sự trong lành, ngăn tiếng ồn và làm sạch không khí, tạo mỹ quan sống.

Với những dấu hiệu tích cực được chia sẻ trong nội dung bài viết ở trên. Hy vọng nhà đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát hơn về thị trường bất động sản An Giang nói chung và thành phố Châu Đốc nói riêng.