Bất động sản du lịch 2023: Đâu là thị trường tiềm năng?

bất động sản du lịch

Bất động sản du lịch trong những năm gần đây đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Vậy trong năm 2023, đâu là thị trường tiềm năng xứng đáng để rót vốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông qua bài viết bên dưới đây.

Bất động sản du lịch phục hồi trở lại khi mở cửa đón khách và được áp dụng loạt chính sách kích cầu. Tại các trung tâm du lịch lớn như: Lâm Đồng, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc,… lượng khách tăng mạnh từ đầu 2022. Ngoài khách quốc tế, khách trong nước cũng tăng mạnh do nhu cầu nghỉ dưỡng sau thời gian dài bị hạn chế di chuyển.

Tại khu vực miền Tây Nam Bộ, du lịch tâm linh và du lịch trải nghiệm gần như chiếm sóng. Đơn cử như An Giang, chỉ trong quý 1/2023 đã đón hơn 4 triệu lượt khách. Kèm theo đó là loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang đẩy mạnh tốc độ phát triển của bất động sản du lịch miền Tây.

Bất động sản du lịch An Giang  – thị trường tiềm năng 2023

Khi đề cập đến vấn đề đầu tư bất động sản du lịch ở đâu tiềm năng nhất? An Giang đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Địa phương này không chỉ có lợi thế về vị trí do nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL. Mà còn sở hữu rất nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng. 

An Giang là địa phương phát triển kinh tế bằng du lịch

Xét trên toàn bộ các tỉnh thành khu vực miền Tây, An Giang được xem là địa phương du lịch trọng điểm. Theo thông tin nhận được từ Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh. Số lượng du khách tới địa phương du lịch vào những ngày đầu năm 2023 đạt khoảng 740.000 lượt. Tăng khoảng 85% so với cùng kỳ.

Được ví như “vùng đất thánh” An Giang có nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Dịch vụ du lịch hiện đang được xem là hình thức phát triển kinh tế chủ đạo tại An Giang. Địa phương hiện đang sở hữu hàng trăm di tích đền chùa, miếu mạo có giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc. Cùng với đó là rất nhiều khu du lịch nổi tiếng và ấn tượng như: khu du lịch Núi Sam, Núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, Đồi Tức Dụp, làng dệt thổ cẩm Châu Giang,…

Mặt khác từ An Giang du khách còn có thể kết hợp ghé thăm tới nhiều tỉnh thành khác. Chẳng hạn như Đồng Tháp, Cần Thơ…Điều này sẽ mở ra kênh kết nối đầu tư cực kỳ chặt chẽ và tiềm năng.

Du lịch và bất động sản An Giang hỗ trợ lẫn nhau phát triển và tạo ra nhiều chỉ số ấn tượng. Việc tăng khả năng kết nối vùng, thu hút lượng khách du lịch là động lực để khơi mào các giao dịch. 

bất động sản du lịch

Hạ tầng giao thông bao quanh các khu du lịch được đầu tư

Trong thời gian qua, tỉnh An Giang đã và đang nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi đầu tư lớn. Trong đó đáng nói nhất đó là các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông đường thủy, đường bộ. Có thể kể ra tiêu biểu như:

  • Dự án xây dựng tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (hay còn được gọi là cao tốc An Giang)
  • Dự án cầu Châu Đốc, cầu Mỹ Thuận 2, cầu Vàm Cống
  • Dự án xây dựng Quốc lộ 91tuyến tránh Long Xuyên 
  • Dự án xây dựng cảng Mỹ Thới

Khi các dự án này hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới. Cơ hội đầu tư dành cho thị trường bất động sản, nhất là bất động sản du lịch sẽ càng cao.  Hoạt động mua bán nhà đất An Giang cũng “khởi sắc” rõ rệt khi các dự án hạ tầng đồng loạt triển khai.

Nhiều khu đô thị quy mô, được đầu tư bài bản đang là minh chứng rõ rệt của hạ tầng đang ảnh hưởng lớn đến bất động sản. Điển hình như, khu đô thị Phúc An Asuka với quy mô 106ha nằm trên mặt tiền đường Quốc lộ 19.

Đây là dự án phong cách Nhật đầu tiên tại Châu Đốc, với 20 tiện ích nội khu cao cấp, Phúc An Asuka là lựa chọn vui chơi, khám phá, nghỉ dưỡng của người dân địa phương và khách du lịch. Liền kề loạt địa điểm du lịch lớn, dự án sẽ là lựa chọn ưu trú tiện nghi của du khách đến với Châu Đốc, thay vì trước đố phải về Long Xuyên để trải nghiệm các dịch vụ xứng tầm.

Ưu thế về quỹ đất sạch, đa dạng

Không chỉ là khu vực sở hữu rất nhiều lợi thế về phát triển du lịch. Địa bàn tỉnh còn được biết đến là nơi có quỹ đất dồi dào và đa dạng. Địa thế phong thủy tốt thích hợp để đầu tư cũng như ổn định cuộc sống.

Theo thống kế An Giang là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 trong 13 tỉnh thuộc ĐBSCL. Đây cũng là tỉnh duy nhất trong khu vực có đất đai nằm dọc ở cả 2 bên bờ sông Hậu.  Rất phù hợp để phát triển bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Nếu nhưu thời điểm trước, nguồn cung bất động sản An Giang đa phần là đất dân, đất nền phân lô và rất ít nhà xây sẵn thì vài năm trở lại đây, nguồn cung đã được cải thiện đáng kể. Nhà phố xây sẵn với không gian sống tiện nghi đang thay đổi xu hướng đầu tư của đông đảo khách hàng. Đặc biệt với bất động sản lõi trung tâm, thiết kế hiện đại hòa hợp với thiên nhiên sẽ là điều kiện tốt để phát triển kinh doanh, mang lại lợi nhuận kép.

bất động sản du lịch

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản du lịch ở An Giang

Thị trường bất động sản du lịch An Giang ngày càng có nhiều bước tiến đột phá. Dẫn đến sự phát triển ngày càng đa dạng về các sản phẩm đầu tư. Tuy nhiên khi đầu tư bất động sản du lịch ở khu vực này. Nhà đầu tư cần nắm được những lưu ý sau để đảm bảo “bách chiến bách thắng”

Lưu ý về vấn đề pháp lý sở hữu

Bất động sản du lịch cũng tương tự như các bất động sản khác. Sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề rắc rối trong quá trình đầu tư. Nếu như nhà đầu tư không thực sự sáng suốt và cẩn thận xem xét. 

Một trong những vấn đề điển hình thường thấy đó là pháp lý về quyền sở hữu. Chỉ nên lựa chọn và giao dịch mua bán những bất động sản đã có giấy tờ rõ ràng. Như vậy sẽ hạn chế nảy sinh nhiều vấn đề trong quá trình vận hành kinh doanh 

Lưu ý đến vị trí, thiết kế không gian và dịch vụ tiện ích

Dịch vụ tiện ích được trang bị tại các bất động sản du lịch phải được xem xét cẩn thận. Chẳng hạn như việc bố trí buồng phòng có thích hợp và thông minh hay không? Không gian tiện ích có đem lại cảm giác thoải mái đúng chất du lịch nghỉ dưỡng hay không?

Đối với những bất động sản du lịch dạng shophouse, cần đánh giá đến vị trí xây dựng. Gần hay xa khu tham quan du lịch, khu nghỉ dưỡng (khách sạn, nhà nghỉ,…).

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản du lịch trong năm 2023. Tại khu vực miền Tây, An Giang chính là một trong những cái tên điển hình về kinh doanh đầu tư bất động sản du lịch.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản An Giang. Đây chắc chắn là dòng sản phẩm đầy tiềm năng không nên bỏ qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *