03 cách tận dụng các nguồn vốn vay để mua bất động sản An Giang tốt nhất

vay ngân hàng mua đất

Vay ngân hàng mua đất là một trong những cách tận dụng nguồn vốn vay hiệu quả từ thị trường. Mua đất tại An Giang để có nguồn vốn vây tốt, lãi suất thất nên tận dụng 03 phương thức dưới đây. 

03 hình thức vay vốn ngân hàng mua đất đầu tư tại An Giang

Đa phần khách hàng và nhà đầu tư mua đất đều mong muốn được hỗ trợ nguồn vốn có lãi suất tốt khi tài chính không đủ để chi trả toàn bộ. Ngoài lựa chọn đứng ra vay trực tiếp từ ngân hàng, nếu mua đất dự án, khách hàng sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ giới thiệu các gói vay với lãi suất và thời hạn tốt nhất. 

Đối với bất động sản An Giang, khách hàng mua bán nhà đất An Giang trong năm 2023 có thể tham khảo những các thức dưới đây:

  • Vay thế chấp (cá nhân tự thực hiện):

Đây là hình thức vay vốn truyền thống được diễn ra thường xuyên tại các ngân hàng. Với hình thứ này nhà đầu tư cần có tài sản thế chấp đảm bảo thì mới được vay. Ưu điểm của hình thức này là hạn mức vay khá cao, có thể lên tới 80% giá trị của tài sản. Hơn nữa lãi suất của vay thế chấp cũng khá phù hợp với các khoản vay. Thời hạn vay có thể kéo dài từ 20 đến tối đa 25 năm tuỳ theo nhu cầu.

  • Vay tín chấp (cá nhân tự thực hiện): 

Hình thức này cho vay vốn không đòi hỏi phải có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên nhà đầu tư cần phải mang uy tín của bản thân ra làm cơ sở đảm bảo với ngân hàng. Sự uy tín này sẽ được thể hiện qua giấy tờ xác minh thu nhập và xác minh tín dụng. Mức vay tín chấp tùy vào mỗi ngân hàng có thể từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu.

  • Vay vốn ngân hàng do chủ đầu tư dự án BĐS hỗ trợ:

Khi mua nhà đất thuộc các dự án bất động sản, ngoài hình thức thanh toán được áp dụng theo chính sách của chủ đầu tư, những dự án pháp lý sạch, chủ đầu tư sẽ hợp tác với ngân hàng để làm đơn vị bảo trợ cho vay vốn. Đa phần khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức bởi phí chủ đầu tư dự án sẽ thực hiện gần như tất cả. 

Gói vay này sẽ có thời hạn tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, thông thường sẽ giao động từ 20 – 30 năm. Một số dự án trong những năm đầu, khách hàng sẽ được miễn lãi suất, chỉ tính lãi cho nhứng năm sau và áp dụng đúng với mức lãi từng thời điểm của ngân hàng cho vay.

vay ngân hàng mua đất

Có nên vay ngân hàng mua đất đầu tư tại An Giang không?

Có nên vay tiền mua đất hiện đang là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư mua bán nhà đất An Giang quan tâm. Tuy nhiên để có được những nhận định phán đoán chính xác về việc vay tiền mua đất. Nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến giá bán của các lô đất ở thời điểm hiện tại. Cũng như biến động về mức giá của chúng trong tương lai gần.

Trên thực tế đầu tư đất đai luôn là lĩnh vực đầu tư cần đến nguồn vốn nhiều và liên tục. Chính vì vậy mà sẽ có những thời điểm nhà đầu tư cần phải huy động vốn để xuống tiền đầu tư. 

Trong trường hợp đã lựa chọn được cho mình những lô đất có vị trí đẹp và tiềm năng. Thế nhưng lại gặp phải khó khăn về tài chính, không thể tự mình xoay sở tiền đầu tư. Lúc này nhà đầu tư có thể sử dụng “đòn bẩy tài chính” để tiến hành các giao dịch đầu tư. Cụ thể là liên hệ tới các tổ chức tài chính tín dụng cho vay tiền để vay mua đất. Với sự hỗ trợ từ các đơn vị này, nhà đầu tư sẽ có ngay một lô đất phù hợp. Không cần phải tiếc nuối vì đã bỏ lỡ cơ hội. Hay lo ngại về vấn đề tăng giá trong tương lai.

Vay vốn ngân hàng để mua đất đầu tư trong kinh doanh được gọi là hình thức đòn bẩy tài chính. Ở thời điểm hiện tại với mức lãi suất dao động từ 8-10% một năm của các ngân hàng. Việc thực hiện vay tín chấp để đầu tư mua đất từ 5-10 năm là phương án khá  hợp lý.

Chính vì vậy chỉ cần các nhà đầu tư “sáng suốt”, tìm hiểu thật kỹ các dự án đầu tư nhà đất. Cũng như xây dựng được cho mình một chiến lược sử dụng nguồn vốn đúng đắn. Việc vay vốn ngân hàng để mua đất sẽ là cách giúp nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận. Kể cả là đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn trong tương lai.

Riêng với vay ngân hàng mua đất, lựa chọn này đang được nhà đầu tư khá ưu tiên khi quyết định “xuống tiền” tại thị trường nhà đất An Giang. Đây là thị trường mới và đang trên đà tăng trưởng, giá đất An Giang có thể tăng mạnh trong 3 – 5 năm tới, biên độ tăng lớn. Yếu tố này có thể đảm bảo cho khả năng chi trả lãi suất mà vẫn chắc chắn có lợi nhuận.

Ngoài ra, khả năng thanh khoản cũng là yếu tố để nhà đầu tư an tâm vay tiền ngân hàng để săn bất động sản An Giang. Với sự dịch chuyển mạnh của dòng tiền đầu tư về vùng ven và sự xuất hiện của loạt dự án hạ tầng trọng điểm như Quốc lộ 91, cao tốc  Giang, tuyến tránh Long Xuyên, cầu Châu Đốc, cửa khẩu Vĩnh Xương,… khả năng thanh khoản của nhà đất An Giang được giới chuyên môn đánh giá cao.

vay ngân hàng mua đất

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua đất đầu tư An Giang

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua để đất đầu tư An Giang hiệu quả bao gồm:

  • Cần tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định vay vốn ngân hàng. Đồng thời phải xây dựng được các giải pháp dự phòng để đối phó với trường hợp xấu nhất 
  • Vay vốn ngân hàng đầu tư nhà đất phải lựa chọn được những dự án tiềm năng an toàn. Bảo đảm được tính pháp lý như đã có sổ đỏ, đã có giấy phép xây dựng…
  • Chỉ nên vay với khoản vay không quá 50% giá trị của khu đất muốn mua. Theo lời khuyên của các nhà đầu tư và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Chỉ nên vay vốn dao động trong khoảng 20 – 30% giá trị lô đất là tốt nhất. Hiện mức vay này đang được rất nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Khi tìm kiếm các cơ hội đi trước đón đầu về nhà đất tại An Giang

Trên đây là những cách tận dụng các nguồn vốn vay để mua bất động sản An Giang. Có thể thấy việc vay ngân hàng mua đất đang là giải pháp đầu tư được nhiều người sử dụng. Không chỉ giúp nhà đầu tư tự tin hơn với chiến lược đầu tư của mình. Mà còn là phương thức kích thích bất động sản khu vực có nhiều chuyển biến tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *