Lãi suất cho vay bất động sản 2023 – Cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

lãi suất cho vay bất động sản

Lãi suất cho vay mua bất động sản 2023 hiện nay ra sao? Ngân hàng nào đang cho mức lãi tốt nhất? Thủ tục vay được quy định như thế nào? Cùng cập nhật thông tin chi tiết ngay sau đây.

Lãi suất cho vay bất động sản là thông tin được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thay đổi liên tục theo tháng/quý, đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến lượng giao dịch mua bán bất động sản. Đa phần khách hàng và nhà đầu tư mua nhà đất đều có xu hướng muốn sở hữu lựa chọn tốt nhất trong khả năng chi trỉ. Trong trường hợp tài chính sẵn có không đủ, cách tận dụng các nguồn vốn vay để mua đất là phương án được nghĩ tới. Ngoài vay mượn người thân, vay ngân hàng luôn là phương án khả thi, tuy nhiên lãi suất cần được cân nhắc để đảm khảo việc chi trả góc + lãi không ảnh hưởng quá lớn đến các khoản chi tiêu cố định.

Lãi suất vay bất động sản tại An Giang tháng 4/2023

Sau khi trải qua rất nhiều biến động về lãi suất vay bất động sản ở tháng 3. Trong tháng 4/2023 lãi suất vay mua bất động sản của các ngân hàng đang duy trì ổn định. Thị trường không ghi nhận thêm biến động, điều chỉnh mới.

Theo thông tin khảo sát tại 11 ngân hàng đang hoạt động trên cả nước. Mức lãi suất vay mua bất động sản, cụ thể ở đây là nhà ở đang dao động từ 4,99%/năm – 12%/năm.

Trong đó TOP 3 ngân hàng đang có mức lãi suất thấp nhất đó là MSB, TP Bank và SCB. Cụ thể lãi suất của MSB là từ 4,99%/năm, TP Bank là 5,9%/năm và SCB là 7,9%/năm. 

Hai cái tên tiếp theo thuộc nhóm ngân hàng có lãi suất cho vay tầm trung đó là  Shinhan và Phương Đông. Mức lãi suất cụ thể của hai ngân hàng này lần lượt là 7,99%/năm và 8,49%/năm.

Thống kê cho thấy có đến hơn một nửa các ngân hàng còn lại có lãi suất cho vay bất động sản từ 10%/năm trở lên. Bao gồm những cái tên: Techcombank, Woori Bank, UOB, HSBC, Hong Leong Bank và PVcomBank. Trong đó PVcomBank là đơn vị đang áp dụng mức lãi cao nhất đó là 12%/năm. Tuy nhiên đây mới chỉ là mức lãi suất ưu đãi trong nửa năm đầu. Ở khoảng thời gian tiếp theo sau đó, lãi suất theo quy định sẽ là 15,5%/năm.

lãi suất cho vay bất động sản

Thống kê chi tiết lãi suất vay mua bất động sản mới nhất 2023:

 • Ngân hàng MSB lãi suất 4,99%/năm, kỳ hạn vay tối đa 35 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 90%
 • Ngân hàng TP Bank lãi suất 5,9%/năm, kỳ hạn vay tối đa 30 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 90%
 • Ngân hàng SCB lãi suất 7,9%/năm, kỳ hạn vay tối đa 25 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 100%
 • Ngân hàng Shinhan Bank lãi suất 7,99%/năm, kỳ hạn vay tối đa 30 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 70%
 • Ngân hàng Phương Đông lãi suất 8,49%/năm, kỳ hạn vay tối đa 12 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 100%
 • Ngân hàng Woori Bank lãi suất 10%/năm, kỳ hạn vay tối đa 30 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 80%
 • Ngân hàng Techcombank lãi suất 10,59%/năm, kỳ hạn vay tối đa 35 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 70%
 • Ngân hàng UOB lãi suất 10,7%/năm, kỳ hạn vay tối đa 25 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 75%
 • Ngân hàng Hong Leong Bank lãi suất 10,7%/năm, kỳ hạn vay tối đa 25 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa lên tới 80%
 • Ngân hàng HSBC lãi suất 11,5%/năm, kỳ hạn vay tối đa 25 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 70%
 • Ngân hàng PVcomBank lãi suất 12%/năm, kỳ hạn vay tối đa 20 năm. Tỷ lệ cho vay tối đa 85%

lãi suất cho vay bất động sản

Ảnh hưởng của Lãi suất vay đến thị trường nhà đất An Giang

Trên thực tế thị trường bất động sản An Giang đang chịu tác động của sự tăng giảm lãi suất ngân hàng. Gia tăng lãi suất đã và đang gây ra nhiều vấn đề lớn cho cả người bán lẫn người mua. Cụ thể ở đây đó chính là khả năng mua nhà.

Chúng ta cũng biết, lãi suất càng cao sẽ khiến cho người vay tiền càng phải cân nhắc nhiều. Đương nhiên họ sẽ phải đối mặt với một khoản nợ và một khoản tiền lãi khá lớn hàng tháng. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều áp lực, nhất là với những người không có điều kiện tốt về tài chính.

Hệ quả dẫn đến đó là người mua sẽ khó có thể mua được nhà. Doanh số mua bán bất động sản trên thị trường sụt giảm. Ngoài ra việc gia tăng lãi suất cũng khiến cho khách hàng mua BĐS lần đầu khó khăn hơn trong việc tiếp cận thị trường. 

Việc lãi suất gia tăng mạnh cũng khiến cho giá trị của các bất động sản bị suy giảm. Bởi lẽ khi việc vay mượn trở nên khó khăn hơn, người mua nhà cũng sẽ từ chối chi trả thêm các khoản chi phí để có thể sở hữu tài sản. Vấn đề này sẽ gây ra nhiều bất lợi và hạn chế cho người bán. Khiến cho họ phải cân nhắc, thậm chí hạ giá chào bán bất động sản. Như vậy mới có thể thu hút được nhiều người mua và tăng tỷ lệ chốt đơn.

Trước những biến động lãi suất đang ảnh hưởng đến sức mua bán nhà đất An Giang, nhiều chủ đầu tư đang áp dụng chính sách thanh toán khá linh hoạt. Thời hạn thanh toán có thể kéo dài lên đến 30 tháng chia thành nhiều đợt với tỷ lệ thanh toán khác nhau. Khách hàng có thể không cần vay ngân hàng và phải trả lãi hàng tháng, thay vào đố là thanh toán chậm theo tiến độ. 

Điển hình như dự án Phúc An Asuka Châu Đốc, hiện tại chủ đầu tư Trần Anh Group đang áp dụng 3 phương thức thanh toán linh hoạt. Với khách hàng tài chính không có sẵn, hoàn toàn có thể thanh toán theo phương thức 30 tháng, trả trước chỉ 20% (ngay khi ký hợp đồng). 

Trên đây là những thông tin mới nhất về lãi suất cho vay mua bất động sản trong năm 2023. Lưu ý là nội dung lãi suất chúng tôi đề cập bên trên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất cho vay bất động sản của các ngân hàng ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ khác nhau. Vì vậy khi làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng, nên yêu cầu cung cấp bảng lãi suất chi tiết nhất trong thời hạn cụ thể.