Mua nhà qua mạng nên hay không? 05 lưu ý “vàng” buộc nằm lòng

mua nhà qua mạng

Mua nhà qua mạng hiện đang là hình thức nghiên cứu nhà đất được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nhiều rủi ro rình rập, không ít người mất tiền tỷ vì nhẹ dạ cả tin. Vậy trên thực tế có nên mua nhà qua mạng hay không? Nếu có thì chúng ta nên lưu ý điều gì?

Mua nhà qua mạng nên hay không?

Mua nhà qua mạng tức là hoạt động tìm kiếm thông tin của các ngôi nhà thông qua mạng internet. Dựa vào đây bạn sẽ tiến hành đánh giá và tiến hành các giao dịch mua nhà. Cùng với sự phát triển vượt bậc của internet thì hình thức mua nhà qua mạng cũng ngày càng phổ biến. Thậm chí nó còn được xem là hình thức mua bán đầu tư thuận tiện và hiệu quả của nhiều người. Đặc biệt là những người trẻ, có tư duy linh hoạt và hiểu biết sâu rộng về nhà đấy.

Tuy nhiên không phải thông tin nào được cung cấp trên mạng cũng là thông tin chính xác. Bởi lẽ người đăng tin không bị ràng buộc và không phải chịu trách nhiệm pháp lý với các thông tin này. Bên cạnh đó để có thể bán được nhà qua mạng, chủ nhà hoặc môi giới chắc chắn sẽ phải sử dụng đến các chiêu trò. Đây là nguyên nhân làm giảm độ tin cậy cũng như sự khách quan của thông tin sản phẩm.

Chính vì vậy câu trả lời “có nên mua nhà qua mạng hay không” sẽ tùy thuộc vào từng bạn. Cũng như từng điều kiện cụ thể trên thực tế và tính chất biến động của thị trường. Tuy nhiên dù là mua nhà dưới hình thức nào. bạn cũng cần phải có sự tỉnh táo và khôn ngoan. Có như vậy mới có thể mua được nhà đúng ý đúng pháp luật và đảm bảo an toàn. 

mua nhà qua mạng

05 lưu ý “vàng” buộc nằm lòng nếu muốn mua nhà qua mạng

Bạn đang có dự định mua nhà qua mạng vì không có nhiều thời gian để xem xét đánh giá trên thực tế. Hãy cùng xem ngay 05 lưu ý “vàng” buộc nằm lòng nếu muốn mua nhà qua mạng sau đây. Từ đó tránh được các “bẫy” khi mua nhà một cách hiệu quả nhé

Thứ nhất: Tham khảo tìm kiếm thông tin ở những kênh tin cậy

Nhiều bạn có dự định mua nhà trên mạng nhưng lại không biết nên tham khảo ở kênh nào. Chính vì vậy mà khiến cho thời gian tìm kiếm lựa chọn ngày càng kéo dài. Tổng hợp từ chia sẻ của những bạn đã từng mua nhà qua mạng cho thấy. Có hai kênh tham khảo uy tín mà người mua nhà nên tìm hiểu, đó là: 

  • Các website kinh doanh môi giới bất động sản uy tín. Nơi bạn có thể thoải mái tìm hiểu các sản phẩm nhà ở theo tùy theo yêu cầu của mình. Với chức năng lọc sản phẩm theo vị trí, theo tính năng, theo tiện ích, theo mức giá…Đặc biệt những trang web uy tín sẽ cung cấp cho người xem những hình ảnh chi tiết, chân thực. Từ đó  giúp cho người xem có thể phân tích và đánh giá dễ dàng hơn. 
  • Mạng xã hội sẽ là kênh thông tin thứ hai có thể lựa chọn nếu không quá thành thạo website. Cách tìm kiếm đơn giản nhất đó là tham gia vào các hội, nhóm BĐS có đông thành viên. Tại các trang xã hội như: Facebook, Zalo, tiktok…

Đối với các dự án bất động sản, khi tìm kiếm thông tin qua mạng, cần có sự chọn lọc nguồn tin. Chỉ nên tham khảo từ những webiste có độ tin cậy cao, vẫn ưu tiên việc vào trực tiếp website chủ đầu tư và liên hệ hotline để đư hỗ trợ chính xác nhất. Hạn chế làm việc với cò mồi, đừng vội đặt lòng tin vào nhưng trang rao bán, bài viết có tính PR “quá lố” hoặc hứa hẹn quá nhiều về chiết khấu, quà tặng,…

mua nhà qua mạng

Thứ hai: Nhờ người đến kiểm tra đánh giá nhà 

Bạn là người mua qua mạng và không thể đến xem trực tiếp được ngôi nhà. Mặc dù vậy vẫn không thể bỏ qua được giai đoạn kiểm tra, đánh giá  nhà trên thực tế. Hãy nhờ người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm thẩm định nhà đến tận nơi xem xét cho bạn.

Đối với bất động sản An Giang, nếu bạn là khách hàng địa phương thì nên trực tiếp khảo sát thị trường để nắm bắt hoạt động mua bán nhà đất An Giang chính xác nhất. Còn nếu bạn là khách hàng ngoài tỉnh, nên nhờ người quen hoặc đơn vị môi giới có uy tín tại địa phương kiểm tra và đánh giá nhà đất trên thực tế.

Thứ ba: Chỉ mua nhà khi được cung cấp hình ảnh/ video 3D chi tiết

Đối với những trang tin thường xuyên rao bán các sản phẩm nhà ở. Sẽ có rất nhiều hình ảnh hoặc video về ngôi nhà được cung cấp. Tuy nhiên đừng vội tin vào những hình ảnh đó vì rất có thể đây là các chiêu trò được người bán tung ra. Hãy để nghị người bán quay video chi tiết từng ngóc ngách của ngôi nhà. Đây là nguyên tắc không được bỏ qua ngay cả khi vừa nhìn ngôi nhà đã thấy ưng mắt. 

Đối với những ngôi nhà có hình ảnh không rõ nét hoặc hình ảnh video tượng trưng sơ sài. Tốt nhất là nên bỏ qua, tìm kiếm sản phẩm khác để không mất thời gian.

Tuy nhiên, với các trường hợp lừa đảo tinh vi, các đối tượng này hoàn toàn có thể đầu tư thiết kế hình ảnh, video 3D để giăng mẻ lớn. Để đảm bảo an toàn, vẫn nên ưu tiên các nguồn cung chất lượng, dự án đã hiệu hữu dù giá có cao hơn so với dự án hình thành trong tương lai.

>>>> Xem thêm: Bí quyết mua nhà đất An Giang giá rẻ nhất năm 2023

Thứ tư: Nghiên cứu đánh giá khu vực xung quanh

Khi mua nhà qua mạng, việc tìm hiểu hiện trạng khu vực xung quanh cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn có thể sử dụng Google Maps để nghiên cứu về khu vực xung quanh. Tìm hiểu về giao thông, tiện ích, quy hoạch sử dụng đất bao quanh ngôi nhà. Nếu được hay yêu cầu người bán đưa bạn đi xem xét tổng quan xung quanh bằng cuộc gọi video. 

Thứ năm: Lập kế hoạch trước khi quyết định giao dịch

Để an tâm và thoải mái trước khi bước vào các giao dịch mua nhà qua mạng. Bạn cần phải lập kế hoạch mua nhà với các nội dung công việc cụ thể. Bao gồm kế hoạch thu thập tài liệu, kế hoạch về tài chính, kế hoạch về khoản vay nếu cần. Trong trường hợp có nhờ đơn vị môi giới hỗ trợ. Hãy liên hệ thường xuyên với họ để luôn nhận được tin tức cập nhật mới nhất. Từ đó giúp cho quá trình mua bán giao dịch được diễn ra suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên người mua không nên tiến hành giao dịch qua mạng. Sau khi xem xét các yếu tố về giá cả, vị trí, tiềm năng hợp lý, nên trực tiếp xem nhà đất để đảm bảo những thông tin tiếp nhận được là chính xác. Chỉ tiến hàng đặt cọc khi các giấy tờ pháp lý hợp lệ và tiến hành ký hợp đồng mua bán đúng quy trình để đảm bảo quyền lợi tối ưu.

>>>> Xem thêm: 03 cách tận dụng các nguồn vốn vay để mua bất động sản An Giang tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *