Top 05 xu hướng nhà ở trong tương lai siêu đắt khách

xu hướng nhà ở trong tương lai

Xu hướng nhà ở trong tương lai sẽ được phát triển dưới hình thức nào? Điều gì sẽ được chú trọng khi nhu cầu người mua thay đổi nhanh chóng? Điểm mặt 05 xu hướng nhà ở trong tương lai sẽ phù hợp với mọi đối tượng.

Thứ nhất: Xu hướng nhà ở trong khu đô thị xanh đa tiện ích

Ô nhiễm, dịch bệnh kết hợp với sự bí bách của môi trường sống đô thị. Khiến cho xu hướng chuyển đến sống tại các dự án đô thị sinh thái ngày càng gia tăng. Về cơ bản đây là những khu đô thị có môi trường sống an lành, xanh mát. Được xây dựng và trang bị đa tiện ích. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, giải trí, làm việc, học tập, thư giãn của cư dân. 

Về thiết kế các khu đô thị này sẽ được xây dựng từ những vật liệu an toàn và thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh đó bố trí tiện ích trong và ngoài không gian sống cũng hướng đến việc tiết kiệm năng lượng. Mang đến cho cư dân sinh sống nhiều lợi ích về sức khỏe, giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc. Về lâu dài sẽ giúp gia tăng tuổi thọ và giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Một số dạng nhà ở tiêu biểu được xây dựng tại các khu đô thị xanh tiện ích có thể kể đến như: nhà ở sử dụng năng lượng mặt trời, nhà ở sử dụng năng lượng gió, trang bị đồ nội thất sinh học,…

Phần lớn khách hàng có tiền đều đang có xu hướng “bỏ phố về vườn” hoặc lựa chọn các khu đô thị xanh đa dạng tiện ích. Bất động sản 2023, chứng kiến sự tháy đổi nhanh chóng của khẩu vị đầu tư, đòi hỏi nguồn cũng chất lượng cũng phải bám sát theo đó. Nếu như thị trường Tp. HCM và các tỉnh lân cận không nhiều nguồn cung thì bất động sản vùng ven trong đó điển hình có bất động sản miền Tây đang có những đột phá.

Tại bất động sản An Giang, với lợi thế từ không gian sống trong lành, quỹ đất dồi dào, loạt dự án hướng đế mô hình đô thị sinh thái, đô thị xanh nối đuôi nhau trình làng. Trong đó, Tp. Châu Đốc đang góp mặt trong danh sách “ứng cử viên sáng giá” với khu đô thị Phúc An Auska, quy mô lên đến 106ha ngay trung tâm thành phố.

Nằm trên mặt tiền đường Quốc lộ 91, sở hữu hệ thống 20 tiện ích nội khu cao cấp, được bao bọc bởi hệ sinh thái sông Tiền và loạt địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây không chỉ là dự án đón đầu xu hướng sống xanh mà còn là biểu tượng mới của thành phố lễ hội. Cùng với du lịch tâm linh, điểm tựa từ cơ sở hạ tầng dành cho BĐS An Giang và vị thế “tựa sơn hưởng thủy“, Phúc An Ashita có thể xem là dự án mở đầu xu hướng nhà ở tương lai đắt khách, giàu tiềm năng và an toàn bởi pháp lý sạch, sản phẩm hiện hữu.

xu hướng nhà ở trong tương lai

Thứ hai: Xu hướng nhà ở theo nhân khẩu

Tại Việt Nam tỷ lệ dân số đang trong độ tuổi lao động và dân số già ngày càng tăng. Thông thường trong mỗi gia đình sẽ có từ 2- 3 thế hệ cùng nhau chung sống. Điều này khiến cho việc thiết kế và xây dựng nhà ở phải có sự linh hoạt. Phù hợp với yếu tố nhân khẩu này.

Không những thế các ngôi nhà còn phải đảm bảo được sự linh hoạt trong trường hợp có thêm thành viên. Làm sao để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của các thành viên trong ngôi nhà.

Thứ ba: Xu hướng nhà ở trang bị tự động, thông minh

Việt Nam và thế giới đang bước vào giai đoạn bùng nổ khoa học kỹ thuật của cuộc cách mạng 4.0. Hầu hết mọi thứ diễn ra trong đời sống đều được kết nối, liên quan đến mạng internet. Vì vậy trong tương lai thiết kế nhà ở tự động và thông minh sẽ là xu hướng tất yếu. Tại những quốc gia phát triển, dự kiến mỗi ngôi nhà sẽ có ít nhất một con robot được trang bị.

Theo đó những ngôi nhà ở thông minh sẽ là những ngôi nhà được tích trữ năng lượng tự nhiên. Sau đó chuyển hóa thành năng lượng điện để sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt nghỉ ngơi. 

Mọi thứ bên trong căn nhà sẽ được thiết kế theo hình thức tự động hóa. Chẳng hạn như theo dõi sức khỏe, đề xuất giải pháp, nhắc nhở, đóng mở tự động khi ra vào.

xu hướng nhà ở trong tương lai

Thứ tư: Xu hướng nhà ở dạng căn hộ nhỏ cho người trẻ

Thế hệ trẻ hiện nay là thế hệ lớn lên cùng khoa học công nghệ và truyền thông. Chính vì vậy tư duy và lối sống sẽ có sự khác biệt lớn so với các thế hệ trước. Thông thường họ sẽ là những người năng động, ưa chuộng những không gian sống mở. Có thể kết hợp nhiều tiện nghi trong cùng một không gian sử dụng. Đó cũng là lý do khiến cho các căn hộ nhỏ tiện nghi trở thành xu hướng.

Đa phần dạng căn hộ này sẽ được thiết kế xây dựng ở các thành phố lớn. Những nơi có đầy đủ tiện nghi, an ninh đảm bảo, giao thông thuận tiện. Hơn nữa còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân. Chỉ cần bước chân ra đường là có thể tiếp cận tới đủ loại dịch vụ tiện ích.

Hơn nữa việc sinh sống trong ngôi nhà 25m2 so với ngôi nhà 60m2 cũng là cách cắt giảm khí CO2  hiệu quả.

Thứ Năm: Xu hướng nhà ở tối ưu sự riêng tư

Đại dịch Covid diễn ra khiến cho nhiều người phải tiếp cận với hình thức làm việc tại nhà. Thông qua sự phát triển của mạng internet và các thiết bị kết nối hiện đại. Điều này cũng khiến cho xu hướng tìm kiếm nhà ở tối ưu sự riêng tư được ra đời.

Những ngôi nhà này thường sẽ được lắp đặt hệ thống cửa kính thông minh. Có chức năng chống ồn giúp người ở có thể tập trung tốt hơn vào công việc. Hạn chế việc xao lãng phân tâm bởi các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài .

Bên cạnh đó những ngôi nhà này cũng được tăng cường các giải pháp chống xâm nhập, đánh cắp dữ liệu. Vì vậy có thể đảm bảo sự riêng tư và an toàn tối đa cho thông tin hình ảnh của người dùng. Tại những khu căn hộ cao cấp, hiện đại đang được xây dựng ở nước ta. Đây cũng là một trong những tiêu chí được khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn không gian sống.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về Top 05 xu hướng nhà ở trong tương lai. Hy vọng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để mang đến những trải nghiệp tốt nhất trong những năm tới.