Cách chọn môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại An Giang

môi giới bất động sản An Giang

Môi giới bất động sản An Giang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm nơi “chọn mặt gửi vàng”. Vậy làm sao để lựa chọn được một dịch vụ môi giới bất động sản chuyên nghiệp, an toàn? 

Sự sôi động của bất động sản An Giang đang mở ra cơ hội phát triển cho môi giới tại địa phương. Vài năm trở lại đây, khi giá đất liên tục tăng và sự góp mặt của các dự án hạ tầng trọng điểm như: Quốc lộ 91, cao tốc An Giang (cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng),… lượng giao dịch mua bán nhà đất An Giang tăng mạnh. Bên cạnh các nhà đầu tư am hiểu thị trường, những nhà đầu tư mới vẫn cần sự hỗ trợ đắc lực của môi giới để tìm được bất động sản “ngon”.

Thứ nhất: Xác minh thông tin về môi giới bất động sản An Giang

Việc xác thực được những thông tin liên quan đến môi giới sẽ giúp khách hàng gia tăng được sự tin cậy. Hơn nữa khi biết rõ về đơn vị mình muốn hợp tác thì việc đàm phán, giao dịch cũng sẽ thuận lợi hơn.

Những thông tin mà khách hàng cần nắm được về môi giới bất động sản An Giang đó là:

  • Thời gian làm việc: Môi giới bất động sản có thời gian làm việc càng dài sẽ càng có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là về các thủ tục pháp lý, kinh nghiệm giao dịch cũng như biết chính xác khách hàng muốn gì cần gì.
  • Môi giới có thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam hay không? Những môi giới được đánh giá là chuyên nghiệp cần đảm bảo được những tiêu chí nhất định khi làm nghề. Đồng thời còn phải được xác nhận có đủ năng lực làm việc từ các đơn vị tổ chức uy tín.

Muốn xác minh được những thông tin này khách hàng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè người thân. Hoặc những người đã từng làm việc với môi giới bất động sản và có kinh nghiệm. Cũng có thể xem các đánh giá bình chọn tại các diễn đàn môi giới bất động sản khu vực. Từ đó có thể đánh giá và lựa chọn chính xác được một môi giới đáng tin cậy.

môi giới bất động sản An Giang

Thứ hai: Xác minh năng lực và hiểu biết của môi giới về thị trường

Đối với loại hình đầu tư có giá trị lớn như bất động sản đất đai nhà ở. Việc tìm kiếm môi giới để hỗ trợ cho quá trình giao dịch là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên muốn chọn được môi giới có thể đáp ứng tốt các tiêu chí đề ra. Khách hàng cần phải xác minh được năng lực và hiểu biết của môi giới đối với thị trường. Cụ thể:

Kiểm tra đánh giá kiến thức về BĐS, kiến thức về thị trường:

Thông qua một số cuộc gặp gỡ trao đổi, khách hàng sẽ đặt ra một số câu hỏi liên quan đến thị trường. Mục đích là tìm hiểu xem kiến thức và hiểu biết của môi giới đối với thị trường ra sao. Môi giới có nắm được thông tin về các dự án, về xu hướng tăng giảm của thị trường trong tương lai hay không?.

Kiểm tra sự hiểu biết của môi giới về khu vực đang quan tâm

Hãy ưu tiên lựa chọn những môi giới có am hiểu cặn kẽ về khu vực mà khách hàng đang hướng đến. Hãy yêu cầu môi giới cung cấp cho mình những thông tin về dự án quy hoạch. Bao gồm: thông tin về CĐT, tiến độ xây dựng, thực trạng hạ tầng giao thông hạ tầng kỹ thuật…

Một môi giới chuyên nghiệp đương nhiên sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng những thông tin này. Không những thế họ còn có thể tư vấn, đưa ra lời khuyên thiết thực cho khachs hàng trong quá trình lựa chọn. Đây sẽ là yếu tố mẫu chốt giúp khách hàng mau chóng tìm được những sản phẩm tiềm năng và phù hợp.

môi giới bất động sản An Giang

Thứ ba: Đánh giá quy trình làm việc của môi giới bất động sản

Một môi giới chuyên nghiệp đương nhiên phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp và thực sự hiệu quả. Đây cũng là một trong ba yếu tố cốt lõi giúp khách hàng lựa chọn được những môi giới chất lượng nhất.

Với vai trò là người mua, người bán, người cho thuê, người đi thuê bất động sản tại An Giang. Khách hàng chỉ cần liên hệ sau đó trình bày nhu cầu, mong muốn của mình. Sau đó yêu cầu môi giới đưa ra các kế hoạch chi tiết cho hoạt động giao dịch mua bán.

Để đánh giá xem một quy trình làm việc có uy tín hay không, khách  hàng có thể dựa vào:

Thời gian tiến hành triển khai các hạng mục công việc

Môi giới phải đề cập được chi tiết các hạng mục công việc. Kèm theo đó là cách thức tiến hành, mốc thời gian dự kiến hoàn thành. Để từ đó biết được môi giới triển khai dịch vụ có hiệu quả và nhanh chóng hay không. Bởi thị trường nhà đất luôn có biến động không ngừng. Nếu chậm trễ sẽ khiến cho khách hàng bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt.

Thủ tục làm việc có nhanh chóng và đảm bảo hay không?

Đây cũng là một trong những tiêu chí cần có của một môi giới BĐS chuyên nghiệp. Họ phải có khả năng xử lý giấy tờ hồ sơ, thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng chính xác. Tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch hay những thắc mắc của khách hàng. Môi giới cần phải đảm bảo xử lý tốt và chắc chắn, kể cả những tình huống phức tạp nhất.

Đối với nhà đất thuộc các dự án, khách hàng không nên làm việc với đơn vị môi giới mà chỉ nên giao dịch với chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối sản phẩm được chủ đầu tư xác nhận. Việc này nhằm đảm bảo tính an toàn sản phẩm và những quyền lợi liên quan đến giá bán, chiết khấu,…

Chọn được dịch vụ môi giới bất động sản An Giang chuyên nghiệp sẽ giúp gia tăng sự an toàn và hiệu quả trong các giao dịch. Bên cạnh đó đây còn là yếu tố giúp thị trường khu vực luôn giữ được sự ổn định và bền vững.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ môi giới cho các các giao dịch nhà đất tại An Giang. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ lên kế hoạch thực hiện cụ thể nhất.