Nhà tựa sơn hướng thủy có tốt không? 3 điều lưu ý khi mua

nhà tựa sơn hướng thủy

Nhà tựa sơn hướng thủy là bất động sản giúp cho gia chủ nhận được nhiều vượng khí tài lộc. Tuy nhiên, việc chọn mua phải cân nhắc để không phạm phải những tối kỵ.

Tựa sơn hướng thủy trong phong thủy nhà ở là gì?

Trong phong thủy học, cụ thể là trong trường phái Loan đầu. Thế nhà “Tựa sơn hướng thuỷ” là thế nhà có mặt nước (sông suối) ở phía trước. Có núi đồi để tựa vào ở phía sau. 

Người xưa quan niệm rằng “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”. Tức là núi sẽ cai quản về sức khỏe và tư chất của con người. Sông nước sẽ cai quản tiền bạc và tài lộc phú quý của con người. 

Như vậy có thể hiểu, những ngôi nhà tựa sơn hướng thủy là những ngôi nhà có khả năng tụ khí. Phía trước sẽ nhìn không gian sông hồ thông thoáng, rộng rãi khơi mở nạp khí. Phía sau sẽ tựa vào núi vững chắc, an toàn, lưu giữ tiền của tránh tiêu tán hư hao. Người sống trong ngôi nhà này sẽ được che chở bao bọc, luôn mạnh khỏe và hưởng nhiều phú quý.

nhà tựa sơn hướng thủy

Nhà tựa sơn hướng thủy trên thực tế có tốt không?

Như chúng tôi vừa đề cập ở nội dung bên trên, nhà tựa sơn hướng thủy là ngôi nhà thu hút vận khí. Trong tự nhiên, nguồn nước được xem như là một tài nguyên trời ban, ứng với phần Thiên. Còn núi là phần đất đai trồi lên từ lòng đất – ứng với phần Địa. Con người sống ở giữa lại được xem là tinh hoa của trời đất – ứng với phần Nhân. Tổng hợp đủ ba yếu tố Thiên thời Địa lợi Nhân hòa sẽ khiến cho ngôi nhà trường tồn vĩnh cửu. Giúp cho gia chủ được bình an và nhận nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vì vậy câu trả lời cho việc nhà, đất tựa sơn hướng thủy có tốt không chắc chắn là có.

Trên thực tế những dự án bất động sản nói chung nếu sở hữu được địa thế “tựa sơn nghinh thủy”. Chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Từ đó đảm bảo tốt tính thanh khoản cũng như mang đến tiềm năng sinh lời cực kỳ tốt.

nhà tựa sơn hướng thủy

Ba điều lưu ý khi mua nhà tựa sơn hướng thủy?

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, địa thế “tựa sơn hướng thủy” trên thực tế rất khó tìm. Nhất là tại khu vực các thành phố lớn, đất đai chật hẹp, nhu cầu tìm kiếm nhà ở lớn. Thống kê cho thấy ở một số quốc gia phát triển trên thế giới. Các loại hình bất động sản ven sông, gần núi thường có giá lên tới hàng triệu đô. Trung bình sẽ cao hơn khoảng 40% so với các sản phẩm bất động sản thông thường.

Vậy khi chọn mua nhà tựa sơn hướng thủy, gia chủ cần lưu ý điều gì?

Thứ nhất: Lưu ý về tính “hướng thủy”

Phong thủy học đã chỉ ra rằng nước được thành 2 loại đó là “tử thủy” và “hoạt thủy”. “Hoạt thủy” tức là các dòng nước luôn luôn chuyển động và có tốc độ chảy vừa phải. Trong phong thủy đây là các dòng nước dẫn tài khí nhập thất tức là dẫn của cải vào nhà. Trái ngược với nguồn nước Hoạt thủy và nguồn nước Từ thủy bị tù đọng, ô nhiễm hôi thối. Nguồn nước này sẽ tích tụ nhiều điều xui xẻo và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy khi lựa chọn nhà hướng thủy cần chú ý đặc biệt đến vấn đề này để không bị nhầm lẫn.

Thứ hai: Lưu ý khi mua nhà ở phía trước có hồ nước nhân tạo

Việc thiết kế hồ nước nhân tạo để tạo thế tựa sơn hướng thủy hiện nay không còn quá xa lạ. Chúng được nhiều chủ đầu tư cũng như nhiều gia chủ áp dụng để tăng thêm vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn các ngôi nhà có hồ nhân tạo ở phía trước. Nên ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà phía trước có hồ nước hình bán nguyệt hoặc hình ô van… Bởi những hình dạng này biểu thị cho sự phú quý, sung túc, tài vận hanh thông. Không nên lựa chọn hình ô vuông hay chữ nhật vì chúng mang tính Thổ, sẽ khắc Thủy.  

Ngoài ra lựa chọn ngôi nhà cần cần tránh những khu vực thuộc cạnh hay góc nhọn của hồ nước. Cụ thể là tránh để chúng hướng vào cửa chính, cổng chính làm ảnh hưởng cho gia chủ. Đó cũng chính là lý do vì sao ông bà ta thường có câu, tránh “góc ao đao đình”. 

Thứ ba: Chú ý đến nội thất bên trong của ngôi nhà

Cần lưu ý là một ngôi nhà muốn đảm bảo phong thủy thì ngoài địa thế “tựa sơn hướng thủy”. Chúng còn phải được được thiết kế bố trí nội thất, phòng ốc hợp với tuổi của gia chủ. Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng dành cho những khách hàng đang có mong muốn lựa chọn những ngôi nhà đã có sẵn nội thất. 

Phúc An Asuka: nhà “tựa sơn hướng thủy” tuyệt đẹp tại An Giang

Với vị thế “tiền tam giang, hậu thất sơn hùng vĩ”, TP Châu Đốc được ưu ái cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan mặt nước của sông Hậu, nằm giữa thành phố là ngọn Núi Sam được xem như điểm nhấn chính cho toàn khung cảnh; đồng thời phía xa xa là cụm 7 núi hùng vĩ tạo nên một bức tranh sơn thủy vô cùng đặc sắc.

Với tầm nhìn xuyên suốt góp phần đưa TP Châu Đốc từ một thành phố trên tuyến du lịch của vùng đô thị ĐBSCL thành 1 đô thị động lực trung tâm kiến tạo vùng, sự xuất hiện của khu đô thị đa tiện ích phong cách Nhật đầu tiên tại Châu Đốc mang tên Phúc An Asuka do Trần Anh Group phát triển đã khẳng định giá trị của vùng đất giàu tiềm năng này.

Nằm trên trục đường Quốc lộ 91, là khu vực cận khu đô thị trung tâm hiện hữu, với quỹ đất rộng và tầm nhìn thoáng phù hợp để hình thành một đại đô thị hiện đại. Đảm bảo đem lại cho người dân TP Châu Đốc được trải nghiệm một cuộc sống chất lượng, phù hợp với những yêu cầu dù khó nhất.

Sở hữu chuỗi 20 tiện ích nội khu cao cấp và vị thế nhà “tọa sơn hướng thủy”, Phúc An Asuka với những dãy nhà phố thương mại nằm trong khu đô thị đồng bộ được triển khai với mặt tiền rộng, cấu trúc 1 trệt 2 lầu rộng rãi và nhiều công năng. Không chỉ lý tưởng để an cư, đón đầu xu hướng, Phúc An Asuka còn mở ra cơ hội gia tăng giá trị từ đất đai mà còn để kinh doanh, giao thương khi nút thắt về giao thông liên vùng được khơi thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thế Nhà tựa sơn hướng thủy. Mong rằng bạn đọc đã biết chính xác được ngôi nhà này có tốt hay không? Cũng như biết cách lựa chọn được những ngôi nhà tốt nhất cho mình.