Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà làm sa sút tài vận

các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà cần tránh bao gồm những gì? Đây đang là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua bán nhà đất.

Có nên mua nhà xây sẵn hay không? Nếu có, ngoài các vấn đề liên quan đến sổ đỏ: thời hạn sử dụng sổ đỏ, sổ đỏ chung hay riêng; quy định về người được phép mua nhà xây sẵn (người nước ngoài có được mua nhà xây sẵn ở Việt Nam không), hợp đồng mua bán nhà ở; giá bán,… Người mua nhà còn phải đặc biệt lưu ý đến phong thủy nhà ở. Một vài căn nhà dù mẫu mã đẹp, diện tích lớn, kết cấu hiện đại nhưng giá bán lại rất rẻ. Lúc này cần phải đặt ra nhưng nghi ngại về phong thủy. Nhà phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, nhà có các lỗi phong thủ sau đây nên tránh:

Thứ nhất: Ngôi nhà nằm ở nơi giao nhau của hai con đường 

Trong phong thủy học, vị trí của ngôi nhà đóng một vài trò cực kỳ quan trọng trong tài  vận của gia đình. Chọn được những ngôi nhà có vị trí đẹp thuận lợi sẽ giúp gia đình càng thêm gắn bó hài hòa. Tài vận đi lên, sự nghiệp hanh thông thăng tiến dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ. Ngược lại nếu mua phải những ngôi nhà có vị trí xấu sẽ khiến cho sức khỏe, tài vận và công danh ngày càng trì trệ sa sút.

Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm, không nên chọn mua những khu đất hoặc ngôi nhà nằm ở giữa các con đường giao nhau. Nhất là những ngã tư giao nhau tạo thành hình lưỡi kéo. Đây là thế địa kỵ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận và sức khỏe của những người sống trong nhà.

các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Thứ hai: Mua nhà có ánh sáng mạnh chiếu vào

Nhiều người khi mua nhà đã vô tình chọn phải những ngôi nhà có ánh sáng mạnh chiếu vào. Chẳng hạn như những ngôi nhà nằm dọc các trục đường lớn có nhiều phương tiện lưu thông qua lại. Đây cũng được xem là một trong những lỗi phong thủy điển hình khi chọn nhà mà chúng ta cần tránh.

Vào ban đêm khi ánh sáng từ đèn giao thông, đèn xe cộ chiếu rọi vào nhà. Phong Thủy học sẽ gọi đó là “nhật dạ hung quang” cực kỳ bất lợi vì có thể từ trường bất ổn sẽ xâm nhập vào nhà.

Gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà có ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ bị ảnh hưởng cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Nội bộ gia .

Thứ ba: Ngôi nhà có đường đâm thẳng vào

Những ngôi nhà có cửa chính hoặc cửa sổ bị một con đường đâm thẳng vào gọi là “hung lộ xung”. Đây là vị trí cực kỳ xui xẻo, khiến gia gia chủ tiêu hao tài sản, tài lộc hậu vận đi xuống.

Thậm chí nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng, đây là thế nhà “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”. Tức là thế nhà phải đón nhận sát khí, tai ương mang đến điềm chết chóc. Những con đường thẳng đâm vào nhà sẽ tạo hình thành một dòng khí nhanh mạnh. Đi xuyên qua ngôi nhà và phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà đó.

Thực tế cũng cho thấy những ngôi nhà có đường đâm thẳng vào thì nguy cơ gặp tai nạn cũng cao hơn.

các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Thứ tư: Lựa chọn ngôi nhà nằm gần trạm biến áp, cây xăng

Trong quan niệm phong thủy nhà gần với cây xăng dầu hoặc trạm biến áp được xem là “cô dương sát”. Đây là những nơi có dương khí quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến tính khí, gia đạo của gia đình. 

Bên cạnh đó một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra những người sống gần khu vực có trạm biến áp. Nguy cơ mắc phải bệnh máu trắng sẽ cao hơn so với người bình thường. Đây là những mảnh đất không nên mua, không nên làm nhà, phòng ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe.

Thứ 5: Ngôi nhà có phần sân trước và sân sau quá rộng

Mặc dù yếu tố này khiến cho cảnh quan tổng thể của ngôi nhà có phần thông thoáng hơn. Nhưng đây lại là một lưu ý cần tránh khi lựa chọn nhà trong phong thủy. 

Những ngôi nhà có sân trước quá rộng sẽ khiến cho ngôi nhà bị tụt sâu vào bên trong. Người sống trong những ngôi nhà này sẽ thường xuyên gặp phải phiền phức trong các mối quan hệ. Không chỉ với người thân mà còn với bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Đối với những ngôi nhà có phần sân sau càng lớn thì càng tạo cho ngôi nhà có cảm giác trống trải. Đây cũng là điểm bất lợi cần được xem xét và khắc phục để đảm bảo sự hài hòa cho ngôi nhà.

Thứ 6: Ngôi nhà có phần móng thấp hơn mặt đường

Đây là kiểu nhà ở thường hay xuất hiện tại khu vực các thành phố lớn và dọc các tuyến đường lớn. Việc ngôi nhà có phần móng thấp hơn mặt đường sẽ khiến cho ngôi nhà luôn gặp vật cản. Vận khí tốt khó lòng để tìm vào và vận khí xấu khó lòng để thoát ra. Không gian bên trong ngôi nhà quanh năm bí bách ảnh hưởng đến tính khí của gia chủ. Chưa kể nếu là nhà ở thuộc khu vực đô thị vào mùa mưa cũng rất dễ bị ngập lụt. Do đó nếu lỡ mua phải những ngôi nhà này cần phải tiến hành tôn cao nền của ngôi nhà để hóa giải.

các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà

Trên đây là tổng hợp các lỗi phong thủy thường gặp khi mua nhà làm sa sút tài vận. Khách hàng mua nhà cần lưu tâm và chú ý để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc. Nếu còn đang băn khoăn không biết cách hóa giải lỗi phong thủy khi mua đất mua nhà.Hãy ib cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.