Những mảnh đất không nên mua [Điểm danh tất tần tật]

những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất không nên mua cần ghi nhớ khi lựa chọn đất xây nhà là gì? Cùng xem ngay nội dung bên dưới để mau chóng sở hữu được những khu đất tốt. Giúp cho gia đình êm ấm và hậu vận ngày càng sung túc.

Những mảnh đất không nên mua phạm lỗi phong thủy

Nhiều người phân vân nên mua nhà xây sẵn hay mua đất nền một phần cũng do yếu tố phong thủy. Nhiều nhà ở có những lỗi phong thủy khó khắc phục không nên mua dù giá rẻ, thay vào đó nếu mua đất, chủ nhà có thể xây theo ý mình. Tuy nhiên, việc mua nhà hay mau đất còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu mua để đầu tư, mua nhà thuộc các dự án bất động sản xây sẵn có tiềm năng cao, nhà là dạng shophouse để cho thuê kinh doanh buôn bán thì những vấn đề liên quan đến phong thủy sẽ khác so với nhà xây sẵn trên đất dân, nằm độc lập.

Trong trường hợp mua đất nền xây nhà để ở, người mua phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về phong thủy. Những mảnh đất không nên mua trong phong thủy bao gồm những loại đất sau đây:

Đất lấp ao hồ sông suối

Trên thực tế đây là những khu đất có kết cấu đất yếu, khi xây dựng rất dễ xảy ra tình trạng sụt móng. Bên cạnh đó đây còn là những khu đất nằm ở khu vực thủy trạch. Ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ, bí ẩn cũng như uế khí xui xẻo không may mắn. Chưa hết những khu đất này còn được xem là những khu đất long mạch của Long Vương. Vì vậy người có bản mệnh thấp nếu sinh sống ở đây sẽ không trụ lâu dài.

Khu đất hoang nằm trên một gò đất cao

Việc các hộ gia đình lựa chọn các khu đất nằm trên những ngọn đồi hoang. Sau đó san phẳng rồi làm nhà cũng là điều xảy ra khá phổ biến. Theo đánh giá đây thường là những khu đất cứng nằm trơ trọi là nơi tọa lạc của thần nông, thần thổ địa cũng như ma quỷ. Chính vì vậy không nên lựa chọn những khu đất này để xây nhà.

những mảnh đất không nên mua

Khu đất trước đây là nghĩa trang đã san lấp

Mặc dù đây là những khu đất đã được san lấp và di dời phần mộ đi đến những nơi khác. Nhưng nhìn chung vương khí của những khu đất này không tốt, nên hạn chế mua để ở. Đa phần tình trạng này thường diễn ra ở những gia đình sinh sống tại thành phố. Trong một số trường hợp nếu công tác di dời không tốt sẽ sinh ra nhiều chướng khí. Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Còn nếu thế đất của khu vực này đẹp cần phải cúng tế cẩn thận cho người đã khuất. Có như vậy thì mới phù hộ cho gia chủ bình an, ăn nên làm ra, sinh sống lâu dài.

Nếu thế đất đẹp có thể mua nhưng phải cúng kiếng cho người nằm đó kỹ lưỡng một chút để họ phù hộ ăn nên làm ra. Có như vậy thì mới ở lâu dài đặng.

Đất thuộc khu vực chùa, đình, miếu mạo

Nhiều hộ gia đình do không biết còn lựa chọn phải những khu đất thuộc đình chùa miếu mạo. Thậm chí xây nhà nhìn thẳng hoặc quay lưng vào với cửa đình, cửa chùa. Điều này bị xem là hành động phạm thượng, gia chủ không thể sinh sống lâu dài. Thậm chí còn gặp phải họa sát thân. 

Những mảnh đất không nên mua về mặt pháp lý

Trong trường hợp được chào bán những mảnh đất có những đặc điểm này. Dù giá bán rất rẻ cũng không nên mua để phòng tránh rủi ro:

Đất không có sổ đỏ, sổ hồng

Đất không có sổ đỏ sổ hồng là những khu đất không được chứng minh quyền sở hữu. Đương nhiên về pháp luật những khu đất này sẽ không đủ điều kiện để thực hiện chuyển nhượng.

Nếu các bên vẫn cố tình tiến hành các giao dịch mua bán thì việc này sẽ không được pháp luật công nhận. Kể cả khi các bên có thực hiện công chứng thì việc mua bán chuyển nhượng vẫn vô hiệu.

Ngoài ra nếu mua phải những khu đất không rõ ràng về pháp lý. Người mua rất dễ vướng vào các tranh chấp và rắc rối liên quan đến pháp luật. Bên cạnh đó nếu sở hữu những khu đất này, chủ sở hữu cùng không thể mang đi chấp để vay ngân hàng.

Trường hợp, sổ hồng có thời hạn, người mua cần kiểm tra kỹ thời hạn còn bao nhiêu. Sau khi hết hạn có được cấp lại hay không hoặc sẽ được xử lý như thế nào. 

những mảnh đất không nên mua

Đất thuộc quy hoạch 

Đất quy hoạch là những khu đất được nhà nước thu hồi để thực hiện các dự án xây dựng. Người thuộc diện bồi thường sẽ được nhận một khoản đền bù và vẫn được đảm bảo các quyền lợi như cho tặng, chuyển nhượng, thừa kế,… 

Mặc dù như vậy nhưng theo quan điểm của các chuyên gia đầu tư, môi giới. Nhà đầu tư và khách hàng không nên mua vì giá trị bồi thường thấp và rất khó để chuyển nhượng. 

Trong trường hợp quyết định mua đất xây nhà cần phải bổ sung thêm các điều khoản, cam kết. Bên bán sẽ phải xác minh rằng đất không thuộc diện quy hoạch bồi thường. Như vậy nếu thật sự mua phải đất dính quy hoạch, người mua cũng sẽ được đảm bảo về quyền lợi. 

Đất đang bị kê biên để thi hành án

Theo quy định của pháp luật khu đất đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án sẽ không đủ điều kiện để chuyển nhượng. Đương nhiên chủ sở hữu cũng không thể đăng ký biến động cho đất đai.

Trong trường hợp chủ sở hữu cố tình chuyển nhượng mà người mua không biết. Có thể yêu cầu Tòa án tuyên bố vô hiệu cho hợp đồng chuyển nhượng. Theo đó hai bên sẽ hoàn trả cho nhau toàn bộ giá trị đã giao dịch. Đồng thời bên chuyển nhượng còn phải bồi thường thiệt hại cho bên nhận chuyển nhượng.

Trên đây là phần nội dung tổng hợp những mảnh đất không nên mua dành cho bạn đọc quan tâm tham khảo. Có thể thấy việc chọn đất xây nhà là công việc cực kỳ hệ trọng. Ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh sự nghiệp cả đời của gia chủ. Mong rằng qua đây các bạn sẽ sớm lựa chọn được những mảnh đất tốt để làm nơi an cư lạc nghiệp cho mình.