Tiến độ giai đoạn 1 dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Tiến độ giai đoạn 1 dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng-3

Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng là một trong những dự án giao thông quan trọng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, được Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2030.

Dự án có tổng chiều dài 188,2 km, đi qua 4 tỉnh An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, kết nối vận tải giữa cảng nước sâu Trần Đề và các địa phương lân cận. Dự án được chia thành 4 dự án thành phần với tổng mức đầu tư hơn 44 nghìn tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 6 năm 2023 và hoàn thành vào năm 2026.

An Giang nỗ lực chuẩn bị cho dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Theo UBND tỉnh An Giang, các sở, ban, ngành chức năng đang nỗ lực các nội dung chuẩn bị cho Dự án thành phần 1, thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (cao tốc An Giang), đoạn qua địa phận tỉnh An Giang dài hơn 56,4 km.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, các địa phương trên địa bàn tỉnh có đường cao tốc đi qua đã hoàn thành công tác kiểm kê được toàn bộ 1.530 hộ dân. Các địa phương cũng đã tổ chức rà soát tiêu chí, lấy ý kiến của các hộ dân về nhu cầu nhận nền tái định cư có thu tiền sử dụng đất, trong đó, có một số hộ dân đề nghị nhận suất tự lo tái định cư…

Dự án thành phần 1 dự kiến tổng mức đầu tư là khoảng hơn 13.400 tỷ đồng. Qua việc rà soát cho phù hợp với điều kiện triển khai thực tế và theo quy định hiện hành, tới thời điểm này đã giảm 123 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được duyệt. Giá trị giảm được là từ chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, bao gồm xây dựng các khu tái định cư. Đối với giá trị khác trong cơ cấu tổng mức đầu tư, như: Chi phí xây dựng; chi phí thiết bị; chi phí quản lý dự án; chi phí dự phòng,… không thay đổi.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, đoạn qua địa phận tỉnh An Giang mới đây, ông Lê Hồng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cho rằng, thời gian qua, tỉnh An Giang đã chủ động, nỗ lực trong việc triển khai thực hiện dự án, tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh.

Ông Lê Hồng Quang nhấn mạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo và các các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát huy vai trò trách nhiệm, đồng lòng, quyết tâm thực hiện dự án một cách chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Việc bồi thường, tái định cư cho người dân phải công tâm, khách quan, đúng pháp luật, để người dân yên tâm, tuân thủ thực hiện.

Tiến độ giai đoạn 1 dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng-1

Đặc biệt, các ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu đúng quy định của pháp luật, thẩm định đúng năng lực của nhà thầu được chọn, đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.

“Các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện đúng trình tự thủ tục đúng đến lúc khởi công. Trong quá trình triển khai đường cao tốc này, tất cả phải thực hiện tốt chức chức trách, vai trò của mình; nghiêm cấm việc liên quan đến tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm,… cùng đồng lòng, cùng chung sức để vì một con đường cao tốc đi ngang An Giang”, ông Lê Hồng Quang cho hay.

Phúc An Asuka: khu đô thị kiểu Nhật hưởng lợi từ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Dự án khu đô thị Phúc An Asuka là một dự án quy mô lớn của tập đoàn Trần Anh tại thành phố Châu Đốc, An Giang. Dự án được xây dựng theo phong cách Nhật Bản hiện đại với lối kiến trúc tân cổ điển, đồng thời có vị trí đắc địa tại giao lộ đường tránh Quốc lộ 91 và đường Tôn Đức Thắng, liền kề chợ đầu mối và các điểm du lịch tâm linh An Giang. Dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng tới dự án khu đô thị Phúc An Asuka bởi vì:

  • Tạo điều kiện cho việc kết nối vận tải giữa dự án và các tỉnh lân cận, cảng nước sâu Trần Đề và các nước Đông Nam Á.
  • Tăng giá trị bất động sản của dự án do nằm trong khu vực trung tâm kinh tế và du lịch của thành phố Châu Đốc.
  • Thu hút khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu về nhà ở cao cấp và kinh doanh dịch vụ, thương mại, vui chơi giải trí.

Tiến độ giai đoạn 1 dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng-2

Hy vọng sau khi tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng hoàn thành, sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Châu Đốc, An Giang phát triển hơn nữa. Đặc biệt, dự án Phúc An Asuka sẽ mang lại giá trị lợi nhuận cao dành cho các nhà đầu tư, khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *