Thị trường bất động sản An Giang nổi sóng 2023

Thị trường bất động sản An Giang nổi sóng-3

Bất động sản An Giang – “thỏi nam châm mới” hút nhà đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ.

Bất động sản An Giang nổi sóng nhờ hạ tầng phát triển

An Giang là một địa phương trong đó đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư vì được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư cơ sở hạ tầng, đường bộ, đường sông… Những đầu tư đó sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh lớn cho BĐS tại địa phương này, làm tăng sự hấp dẫn cho thị trường BĐS và giúp các nhà đầu tư tận dụng cơ hội đầu tư hiệu quả hơn.

Trong năm 2023, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với tỉnh An Giang đẩy mạnh triển khai các công trình đường vào cầu Châu Đốc, thực hiện các bước triển khai dự án tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng 197km, với tổng mức đầu tư khoảng 69.000 tỷ dự kiến, đặc biệt dự án tuyến nối quốc lộ 91tuyến tránh TP Long Xuyên dài 15,3km hơn 2,100 tỷ, thiết kế vận tốc toàn tuyến 80km/h, đã bàn giao mặt bằng tháng 10/2021, dự kiến hoàn thành trước tháng 12/2023.

Việc đầu tư dự án tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên nhằm giảm ùn tắc, hạn chế TNGT và đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt, từng bước hoàn chỉnh kết nối mạng lưới hạ tầng giao thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt. Dự án khi hoàn thành, sẽ góp phần giải tỏa sự ách tắc giao thông gần 20 năm qua – qua đó, tạo đòn bẩy trong phát triển kinh tế và mời gọi đầu tư của tỉnh, tiếp tục đánh thức lòng tin mạnh mẽ của doanh nghiệp tìm đến địa phương.

Trong bối cảnh đó, với vị thế của đô thị loại II, thủ phủ của tỉnh An Giang, Thành phố Châu Đốc và khu vực vệ tinh nổi lên như điển hình về phát triển, đã và đang thu hút nhiều dự án đất nền, khu dân cư mới như Phúc An Asuka do chủ đầu tư như Tập đoàn Trần Anh Group triển khai hay dự án The New City thuộc công ty BĐS Thiên Minh xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: Báo cáo thị trường bất động sản cho thấy sự nóng lên của thị trường các tỉnh miền Tây, như Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang,…nhờ tăng tốc đầu tư hạ tầng, cũng như mặt bằng giá bất động sản khu vực tương đối hợp lý và có khả năng sinh lời tốt.

Đặc biệt ở địa bàn An Giang, dân số đông và kinh tế phát triển, nhưng quỹ đất phát triển đô thị chưa thực sự tương xứng với tiềm năng nên có sức hút mạnh mẽ, trong thời gian qua, nói chung tại khu vực TP Châu Đốc (An giang) và các khu vực lân cận, thời gian qua giá bất động sản tăng tới 30-35%, cá biệt có những khu vực giao dịch thứ cấp tăng tới 70-75%.

Một phần cũng do Châu Đốc là đô thị loại II với tầm nhìn là một thành phố thông minh, cùng với các chính sách phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư lớn, nên đây là thời điểm, cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản An Giang nổi sóng-1

Được xem là trọng tâm phát triển của khu vực Tây Nam Bộ, An Giang đã đề ra nhiều chủ trương, kế hoạch cụ thể để phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Việc phát triển tỉnh sẽ không chỉ thu hút nguồn lực đầu tư từ các khu vực mà còn tác động đến giá các loại hình bất động sản nơi đây.

Với cơ sở hạ tầng được nâng cấp thuận tiện cho di chuyển, nhiều dự án giao thông, hạ tầng hàng tỷ đô đã được ra đời như Cầu Châu Đốc, Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc TP.HCM – Trung Lương mở rộng, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cảng Mỹ Thới, đường nối quốc lộ 91 và đường tránh Long Xuyên…có khả năng thúc đẩy sức hút của BĐS An Giang, đặc biệt khu vực Châu Đốc, Long Xuyên, Châu Thành. Điều này góp phần giải mã cho sức hút của bất động sản An Giang, mà giới đầu tư đang nô nức rủ nhau về “đón sóng”.

3 điểm nổi bật để nói lên sự thuận lợi khi đầu tư BĐS tại TP. Châu Đốc

Thứ nhất, các dự án nằm ngay trung tâm hành chính của TP Châu Đốc. Nơi đây đang có sự chuyển mình trong việc phát triển nền kinh tế với mục tiêu trở thành khu đô thị loại 1 của tỉnh An Giang. Hứa hẹn sẽ có sự thay đổi bộc phá thu hút không ít nhà đầu tư đổ về.

Thứ hai, Châu Đốc là một trong những vùng đất linh thiêng của tỉnh, đặc biệt nơi đây đang thừa hưởng những địa điểm, danh lam thắng cảnh thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Có thể liệt kê một số khu du lịch nổi tiếng như Miếu bà Chúa Xứ, KDL Núi Sam, Chùa Hang,… Nhờ vào yếu tố thuận lợi này đã đưa nền kinh tế thành phố vững vàng qua việc phát triển du lịch.

Thứ ba, nơi đây còn được coi là cửa ngõ giao thương quan trọng của tỉnh, ĐB Sông Cửu Long đối với Campuchia và các tỉnh khu vực Đông Nam Á. Khẳng định được sự phát triển của kinh tế thành phố, đưa tiềm năng bất động sản lên tầm cao mới.

Thị trường bất động sản An Giang nổi sóng-2

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ trong bài viết mọi người sẽ nắm rõ về thị trường bất động sản An Giang hơn và lên kế hoạch lựa chọn được khu vực đầu tư an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *