Bất động sản An Giang đang phát triển – Hứa hẹn có nhiều cơ hội đầu tư

Bất động sản An Giang đang phát triển - Hứa hẹn có nhiều cơ hội đầu tư-4

Bất động sản An Giang đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi sở hữu quỹ đất lớn, tính thanh khoản tốt.

Với vị trí địa lý chiến lược và tiềm năng du lịch phát triển, An Giang được dự báo sẽ tiếp tục đón nhận nhiều dự án bất động sản mới trong tương lai gần.

Thu hút nhà đầu tư BĐS An Giang: điểm mạnh nổi bật của thị trường

An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Châu Đốc và Long Xuyên. Thành phố Châu Đốc là đô thị loại II trực thuộc tỉnh An Giang.

Để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, kéo giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, thành phố đã chủ trương mời gọi đầu tư mở rộng đô thị theo quy chuẩn. Nhận thấy tiềm năng phát triển của An Giang nên nhiều dự án bất động sản theo đó cũng nối đuôi nhau ra đời.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác tạo nên sự sôi động của bất động sản An Giang chính là sản phẩm đa dạng, hạ tầng, tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn chỉnh. Đặc biệt là hiện nay cơ sở hạ tầng và điều kiện đi lại giữa các khu vực không còn khó khăn như trước. Những yếu tố trên là điểm nhấn quan trọng khiến bất động sản An Giang ngày càng hút khách.

Bất động sản An Giang đang phát triển - Hứa hẹn có nhiều cơ hội đầu tư-1

Thị trường bất động sản An Giang, trong đó phân khúc nhà phố, shophouse đang được đánh giá khá cao và là đích đến của nhiều nhà đầu tư khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp vì thế xu hướng các nhà đầu tư tìm đến những tỉnh thành có tiềm năng phát triển lâu dài và có quỹ đất sạch lớn.

Phát huy lợi thế vốn có, thành phố Châu Đốc đã tập trung đầu tư và mời gọi các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ theo hướng hiện đại, tập trung. Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt hệ thống bán buôn, bán lẻ đã ra đời như: Siêu thị Co.opMart, Metro, Nguyễn Kim, Nguyễn Huệ…. tổng doanh số mỗi năm lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Ngoài ra, hệ thống các chợ truyền thống cũng được đầu tư nâng cấp, mở rộng, tạo mạng lưới phân phối hàng hóa rộng khắp toàn địa bàn với chủng loại ngày càng phong phú, đa dạng.

Với sự xuất hiện của hàng loạt đại gia địa ốc cùng nhiều dự án phát triển đô thị, nhà đất TP. Châu Đốc, An Giang đang được xem là điểm “nóng” của thị trường bất động sản ĐBSCL trong năm 2023. Điển hình dự án khu đô thị Phúc An Asuka nằm tọa lạc ngay quốc lộ 91, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc do Trần Anh Group triển khai xây dựng đã mang đến màu sắc đầu tư mới cho khách hàng. Đồng thời, dự án nhận được sự chào đón nhiệt liệt từ các cư dân địa phương và khu vực lân cận bởi sở hữu tổ hợp tiện ích giải trí theo phong cách Nhật Bản lớn nhất lần đầu có mặt tại thành phố này.

Bất động sản An Giang đang phát triển - Hứa hẹn có nhiều cơ hội đầu tư-2

Những lợi thế góp phần vào sự phát triển BĐS An Giang

Với lợi thế về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, du lịch, môi trường sinh thái, tiện ích, cùng chính sách ưu đãi đầu tư từ phía chính quyền thành phố, thị trường bất động sản Châu Đốc đang được xem là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại An Giang.

Thứ nhất, phải kể đến việc xây dựng quốc lộ 91. Đây là tuyến đường quan trọng trong dự án kết nối vùng Cần Thơ – An Giang và biên giới Campuchia dễ dàng, nhanh chóng. Từ đây sẽ rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu xuất khẩu.

Thứ hai, dự án Đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Khi dự án hoàn thành sẽ mở ra tuyến kết nối liên vùng, rút ngắn thời gian di chuyển, góp phần giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của tỉnh An Giang nói riêng và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Những điều kiện này, hoàn toàn có thể tin kinh tế của Châu Đốc sẽ phát triển đột phá, kéo theo sự gia tăng nhu cầu bất động sản nhà ở và kinh doanh của An Giang sẽ tăng lên nhanh chóng trong tương lai gần.

Bất động sản An Giang đang phát triển - Hứa hẹn có nhiều cơ hội đầu tư-3

An Giang – Đưa ra giải pháp cho thị trường BĐS

Phân tích cho thấy, thị trường bất động sản An Giang cực kỳ tiềm năng. Tuy nhiên, mặc dù đã có sự phát triển trong vài năm qua, song sự cân xứng  không đáp ứng được tiềm năng thực sự của khu vực. Do vậy, để khởi sắc, doanh nghiệp phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường – đặc biệt là nhu cầu của nhóm người có thu nhập trung bình – để tận dụng hoàn toàn tiềm năng phát triển của thị trường trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *