Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội An Giang

Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội An Giang 2

Đối tượng được phép đặt mua Nhà ở xã hội An Giang bao gồm những ai? Toàn tỉnh An Giang hiện đang có bao nhiêu dự án xây dựng nhà ở xã hội? Bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu chi tiết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có được ngay câu trả lời. 

Cùng với các loại sản phẩm khác, nhà ở xã hội và những quy định liên quan luôn được nhiều người chú ý khi tìm hiểu bất động sản An Giang. Có thể xem đây là chính sách hỗ trợ nhằm tháo gỡ những khó khăn về nhu cầu nhà ở của các đối tượng thu nhập thấp và gia đình chính sách. Tuy nhiên mua bán nhà đất An Giang và mua bán nhà đất xã hội nói riêng phải tiến hành dựa trên quy trình rõ ràng và tuân theo những quy định của địa phương.

Nhà ở xã hội tại An Giang là loại hình nhà ở như thế nào?

Nhà ở xã hội tại An Giang là loại hình nhà ở được nhà nước xây dựng cho những người dân có thu nhập thấp. Hoặc những đối tượng thuộc diện chính sách được hỗ trợ mua nhà ở giá rẻ. Tại tỉnh An Giang cũng như địa bàn các tỉnh thành khác trên cả nước. Nhà ở xã hội đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình. Bởi lẽ việc sở hữu được một căn chung cư, nhà riêng trong bối cảnh hiện tại là rất khó khăn.

Về quyền sở hữu, nhà ở xã hội An Giang là sản phẩm do Cơ quan Nhà nước quản lý. Nó được phân chia thành hai loại hình riêng biệt, đó là:

 • Nhà ở xã hội do đơn vị tư nhân xây dựng sau đó bán lại cho quỹ nhà ở xã hội của tỉnh.  
 • Nhà ở xã hội là các căn hộ chung cư được nhà nước xây dựng và trực tiếp quản lý

nhà ở xã hội an giang

Vì sao nhà ở xã hội tại An Giang lại được ưa chuộng?

Đô thị hóa mạnh mẽ cũng khiến cho lượng dân số đổ về các thành phố lớn tại An Giang ngày một tăng. Điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở tại các khu vực này trở nên cấp thiết vì nguồn cung khan hiếm. Lúc này các dự án nhà ở xã hội đã được xây dựng với mục đích phục vụ người lao động thu nhập thấp. Cũng như tạo điều kiện hỗ trợ cho các đối tượng chính sách sớm ổn định nơi. Với một chi phí mua nhà mau căn hộ không quá lớn.

Vì sao nhà ở xã hội tại An Giang lại được quan tâm nhiều như vậy? Mời các bạn cùng xem ngay câu trả lời ở nội dung bên dưới đây:

 • Nhà ở xã hội An Giang là phân khúc cực kỳ phù hợp với những hộ gia đình có thu nhập thấp. Bởi vì việc mua bán sở hữu sẽ được nhà nước trợ giá một phần chi phí.
 • Nhà ở xã hội An Giang cũng được trang bị đầy đủ tiện ích đáp ứng tốt các nhu cầu của cuộc sống. Chẳng hạn như trường mầm non, siêu thị, khu vui chơi,…
 • Thời gian xây dựng thi công nhà ở xã hội tương đối nhanh chóng và đúng theo kế hoạch. Cư dân  mua nhà sẽ sớm được bàn giao để sớm ổn định cuộc sống

Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội An Giang 3

Những đối tượng được phép mua nhà ở xã hội tại An Giang

Như đã đề cập, khu nhà ở xã hội được ra đời để hỗ trợ nơi ở cho những người không quá dư giả về kinh tế. Bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp bởi giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy nhà nước đã có những quy định rất rõ ràng về các đối tượng được phép NOXH. Họ sẽ bao gồm:

 • Công nhân người lao động làm việc ở các khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu CNC
 • Công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân thuộc lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam 
 • Đối tượng đang gặp khó khăn về nơi ở do vừa trả lại nhà ở công vụ.
 • Viên chức thu nhập thấp không có đủ tài chính để mua nhà riêng và chung cư. 

Các dự án nhà ở xã hội tại An Giang đang triển khai

Xét trên địa bàn toàn tỉnh An Giang hiện có tổng cộng 4 dự án nhà ở xã hội. Dự kiến khi hoàn thiện sẽ cung cấp ra thị trường hơn 1.800 căn hộ. Từ đó góp phần giải quyết phần nào nhu cầu về nhà ở cho tầng lớp thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá từ các chuyên gia cũng như khách hàng. Các sản phẩm của dự án đều nhận được sự đồng tình của người dân và được đánh giá cao.

Ở nội dung sau đây mời bạn đọc cùng điểm qua thông tin về 4 dự án dưới đây:

 • Thứ nhất: Dự án xây dựng khu dân cư Bắc Hà Hoàng Hổ, quy mô 495 căn hộ. Hiện tại đã bán hết 495 căn và bàn giao xong cho khách hàng.
 • Thứ hai: Dự án khu dân cư Tây Đại học An Giang quy mô 448 căn, hiện đã bán 336 căn 
 • Thứ ba: Dự án nhà ở công nhân KCN Bình Hòa quy mô 889 căn. Hiện tại đã bán 637/889 căn
 • Thứ tư: Dự án nhà ở thuộc Công ty TNHH May Xuất Nhập Khẩu Đức Thành. Có quy mô 108 căn hiện đã bán hết 108 căn.

Trên đây là Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội tại An Giang dành cho bạn đọc. Mong rằng các bạn đã nắm được những thông tin chuẩn xác và hữu ích cho mình. Nếu đang có nhu cầu tìm mua nhà ở xã hội An Giang giá tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tìm kiếm.