Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản

Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản-5

Nhà đất An Giang đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi không ngừng nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng, kết hợp với nhiều bước phát triển lớn trong vài năm trở lại đây.

Đây là bước đi mới đã tạo ra sự phát triển sôi động cho thị trường bất động sản nơi đây. Tuy nhiên, khi đầu tư vào nhà đất tỉnh An Giang, nhà đầu tư cần phân tích và chọn khu vực phù hợp với mục đích đầu tư của mình.

An Giang đầy tiềm năng cho ngành bất động sản phát triển thịnh vượng

Thị bất động sản An Giang đang ngày càng khởi sắc. Chúng trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về mạnh mẽ hiện nay và trong thời gian tới.

Hệ thống giao thông ngày càng được cải thiện hiệu quả hơn

Điểm sáng đầu tiên dễ nhìn thấy nhất chính là sự đầu tư của tỉnh An Giang vào hệ thống giao thông. Tiêu biểu tháng 5/2019, cầu Vàm Cống đã thông xe, đưa vào sử dụng. Điều này đã tạo điều kiện giao thương thuận lợi giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

Cùng với đó là hàng loạt các tuyến đường khác được nâng cấp mở rộng. Như dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Hoàng với kinh phí gần 100 tỉ đồng. Hay như xây dựng tuyến tránh thành phố Long Xuyên với tổng mức đầu tư là 2.106 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong năm 2020, tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến sẽ được hoàn thành. Nó sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch của vùng Tây Nam Bộ, nối thành phố Hồ Chí Minh với những khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Khoảng cách đi lại từ TP. HCM tới các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nhờ tuyến đường cao tốc ấy mà được rút ngắn đáng kể. Điều này đã tạo điều kiện cho hàng hóa được vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Kinh tế vùng phát triển

An Giang từ lâu đã là một địa phương nổi tiếng về những danh lam thắng cảnh. Như miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, núi Cấm, khu du lịch Óc Eo Thoại Sơn,… Kết hợp với các chính sách phát triển của địa phương trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đổ về ngày càng nhiều. Nhất là trong lễ hội tôn giáo. Chính điều này đã góp phần tăng thu nhập cho người dân, đưa kinh tế An Giang đi lên, trở thành điểm sáng trong đầu tư.

Sức tiêu thụ nhà ở tăng đột biến tại các dự án

Hiện nay, tại một số khu vực tỉnh An Giang đang nổi lên như điểm nóng trong đầu tư bất động sản. Hàng loạt các nhà đầu tư, nhiều các công trình, dự án được triển khai. Như khu đô thị Phúc An Asuka, KDC Golden City, Sao Mai Bình Khánh, Green Life, dự án đất nền TNR Stars,… Chính những dự án này đã thu hút không ít giới đầu tư và người mua để ở săn đón.

Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản-1

Các khu vực tiềm năng đáng đầu tư khi mua bán nhà đất ở An Giang

Khu vực nhà đất Long Xuyên An Giang đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã đi tìm con đường mới trên địa bàn tỉnh. Thông qua một số khu vực khác đáng để lựa chọn.

Bất động sản Tân Châu, An Giang

Thị trường bất động sản tại thị xã Tân Châu đang trở nên sôi động bởi sở hữu vịị trí thuận lợi. Đây là cửa ngõ đô thị, hướng ra biên giới của tỉnh An Giang. Hơn nữa, Tân Châu lại là một cứ điểm du lịch, giao thương nổi bật của tỉnh. Kết hợp với khí hậu ôn hòa, nơi đây đã trở thành cửa khẩu giao thương, đóng một vị trí quan trọng,

Hệ thống giao thông thủy bộ tại Tân Châu đều thuận tiện. Kênh ngạch chằng chịt lại ở thế đầu nguồn sông Tiền. Bên cạnh đó, hàng loạt các tuyến được được mở rộng, phát triển. Điển hình như đường N1, đường 953, đường tỉnh 952. Đặc biệt là con đường cao tốc xuyên Á cắt ngang.

Địa bàn phát triển nở rộ các khu công nghiệp nằm dọc các bờ kênh cùng các làng nghề du lịch. Cùng với đó là các đô thị được thiết kế nằm theo trục đường mới. Những khu thương cảng, khu thương mại, khu dịch vụ cửa khẩu Vĩnh Xương cũng được hình thành. Tất cả đã góp phần không nhỏ thúc đẩy công tác đầu tư cơ sở hạ tầng nơi đây.

Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản-2

Bất động sản Châu Đốc, An Giang

Một khu vực đáng để đầu tư nhà đất An Giang đó chính là Châu Đốc. Đây là đô thị loại II nằm bên cạnh bờ sông Hậu với mật độ dân cư đô thị chiếm tới gần 80%.

Hơn nữa, trong vài năm trở lại đây, kinh tế Châu Đốc đã có sự phát triển nhanh, mạnh mẽ với tiềm năng về thương mại dịch vụ. Hàng loạt các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại phân bố rộng khắp trên địa bàn. Giao thương phát triển kéo theo đó là các nguồn đầu tư khác nhau đổ về Châu Đốc.

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Châu Đốc đang có sự phát triển, phân chia mạnh mẽ. Thị phần nhà đất theo các tuyến đường. Nhất là tại 15km đường Quốc lộ 91, tuyến đường vàng đại chạy qua ngoại ô cùng hệ thống giao thông nội đô tương đối hoàn thiện. Hiện giá nền đất tại khu vực tuyến đường loại 1 đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đây. Đạt ngưỡng 18 – 20 triệu đồng/m2. Các tuyến đường loại 2, loại 3 thì vẫn khá ổn định, dưới 12 triệu đồng/m2.

Phân khúc đất nền & nhà phố có bước tiến mạnh trong lĩnh vực phòng ốc nhà ở. Nổi bật với dự án Phúc An Asuka Châu Đốc, xây dựng khu đô thị chuẩn hiện đại, sang trọng. Đã góp phần không nhỏ đưa giá mặt bằng nhà đất An Giang ngày càng tăng cao, trở thành nguồn đầu tư có lợi.

Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản-3

Bất động sản Tịnh Biên, An Giang

Thay vì chen chân đầu tư nhà đất An Giang phường Mỹ Phước thì nhiều người đã lựa chọn khu vực huyện Tịnh Biên. Mặc dù đây là huyện miền núi nhưng lại sở hữu thế mạnh phát triển về thương mại – du lịch cùng nông lâm nghiệp. Huyện có dạng địa hình kết hợp đồng bằng với đồi núi. Từ đó thúc đẩy nhiều loại hình phát triển nơi đây.

Bên cạnh đó, các tuyến đường giao thông quan trọng qua huyện được thông suốt 4 mùa. Do đó, việc giao thương từ nội địa ra biên giới nối thẳng với quốc lộ 2 của nước bạn – Campuchia vô cùng thuận lợi. Hơn nữa, Tịnh Biên còn là địa bàn trung chuyển hàng hóa giữa TP Cần Thơ – Long Xuyên – Châu Đốc – Hà Tiên. Vì vậy, nơi đây đã trở thành cứ điểm giao thương trong và ngoài nước. Nên nhà đất Tịnh Biên trở nên địa điểm cho những kế hoạch dài hạn.

Nhà đất An Giang – Tâm điểm của đầu tư bất động sản-4

Dựa vào các phân tích trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng một số yếu tố như phát triển hạ tầng, sự kết nối giao thông thuận lợi cùng với nền kinh tế phát triển đã ảnh hưởng tích cực đến giá trị của nhà đất An Giang.

Vì vậy, đối với những nhà đầu tư thông minh, có khả năng đánh giá thị trường tốt thì không khó để nhận ra rằng những khu vực được liệt kê ở trên sẽ là cơ hội đầy tiềm năng để đem lại lợi nhuận lớn trong tương lai.