Ảnh hưởng của quy hoạch KCN Vàm Cống lên nhà đất An Giang

quy hoạch phát triển KCN Vàm Cống 1

Thông tin quy hoạch phát triển KCN Vàm Cống đang có sự ảnh hưởng rất lớn đến nhà đất An Giang. Tại đây ghi nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ của giới địa ốc, giá đất tăng chóng mặt và nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư được ra đời.

Dự án phát triển hạ tầng KCN Vàm Cống được phê duyệt

Ngày 25/7/2022  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN Vàm Cống tỉnh An Giang. Trong đó, quy định tiến độ dự án không được vượt quá 36 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất. Đồng nghĩa với việc sắp tới An Giang có thể thu hút được lượng lớn vốn đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh. Qua đó, sản xuất công nghiệp cùng với thế mạnh du lịch sẵn có sẽ thúc đẩy phát triển toàn tỉnh An Giang cả về kinh tế lẫn xã hội.

Cơ hội của bất động sản An Giang

KCN Vàm Cống có quy mô hơn 193ha, khi được hoàn thành trong vài năm tới, nơi đây dự đoán sẽ tạo ra việc làm cho khoảng 10.000 lao động. Nên lượng cư dân đổ về sinh sống xung quanh KCN cũng sẽ dần tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu mua nhà, mua đất ở Long Xuyên và khu vực lân cận.

Với những thế mạnh trên, bất động sản tỉnh An Giang trong tương lai gần được hưởng lợi rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư lớn đã nhắm đến khu vực này để tạo dựng nên những dự án chất lượng.

Nổi bật trong đó chính là Trần Anh Group, với dự án Phúc An Asuka tại TP. Châu Đốc và Công ty Cổ phần Dịch vụ – Thương mại Đông Á, với dự án Golden City An Giang tại TP. Long Xuyên.

Bên cạnh đó, việc hạ tầng được chú trọng phát triển cũng góp phần thay đổi bộ mặt của tỉnh. Tất cả yếu tố cùng hội tụ đã khiến việc mua nhà bán nhà đất An Giang trở nên sôi động và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

quy hoạch phát triển KCN Vàm Cống 2

Sôi động giao dịch mua bán tại An Giang

Như đã nói ở trên, hiện bất động sản toàn tỉnh An Giang đang cho thấy nhiều tiềm năng phát triển với sự xuất hiện của KCN Vàm Cống. Trong đó, thị trường mua bán đất An Giang, đặc biệt là đất bán ở những khu vực ven khu công nghiệp đang rất sôi động với các giao dịch được diễn ra liên tục. Sở dĩ vậy là vì đất là loại hình có đa dạng sản phẩm, dễ để có thể lựa chọn phù hợp nhất với tiêu chí và khẩu vị đầu tư.

Một lý do nữa để giải thích cho sức hút thị trường đất đai An Giang, đó là vì tỉnh không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến đổi khí hậu, ít bị ngập khi triều cường dâng cao.

Ngoài các thế mạnh về du lịch và công nghiệp, thì yếu tố địa hình thuận lợi để phát triển lâu dài đã hấp dẫn được các nhà đầu tư đến với An Giang hơn so với các tỉnh hạn lưu khác. Lượng cung- cầu cân bằng và môi trường phát triển tốt đã làm cho giá đất khu vực ngày một tăng cao.

Theo thống kê dựa trên các trang web bất động sản lớn như Chợ tốt, bds123 và Cafeland, thì hiện tại giá bán đất thổ cư, vườn tại An Giang tại TP. Long xuyên và TP. Châu Đốc đã tăng từ 2 – 4 lần trong thời gian 2019 – 2021.

Ví dụ cụ thể nhất đó là TP. Long Xuyên, sau khi được công nhận là đô thị loại I vào năm 2020 và phê duyệt phát triển hạ tầng KCN Vàm Cống đã ghi nhận nhiều biến động mạnh về giá nhà đất. Cho đến hiện tại thì giá đất vẫn chưa có chiều hướng chững lại dù nhiều người nhận định đây chỉ là những cơn sốt ảo sẽ nhanh chóng qua đi.

quy hoạch phát triển KCN Vàm Cống 3

Dựa vào thông tin trong bài viết, dễ dàng nhận thấy với những quy hoạch quan trọng về cơ sở hạ tầng và KCN Vàm Cống, tỉnh An Giang đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt.

Cơ hội của nhà đất An Giang ngày càng hiện hữu cùng tiến độ phê duyệt, thực hiện KCN Vàm Cống. Sau khi dự án hoàn thành, chắc chắn thị trường nhà đất tại đây sẽ chứng kiến cơn tăng giá và “sốt” đất cực lớn. Đầu tư vào thị trường thời điểm này được xem đón đầu cơ hội, nhà đầu tư sẽ sở hữu những mảnh đất “vàng” với tiềm năng cực lớn trong nay mai.