An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-6

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh cực kỳ nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch gần xa đến tham quan và chiêm bái.

Ngoài ra, tỉnh này thu hút du khách bởi vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên huyền bí, các khu di tích văn hóa lịch sử lâu đời thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo từ xa xưa được lưu giữ cho đến ngày hôm nay.

Để tìm hiểu  hơn về những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang. Hãy cùng theo dõi nội dung được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Khu du lịch quốc gia núi Sam (TP. Châu Đốc)

Nhắc đến những điểm nổi tiếng ở An Giang không thể không nhắc đến Khu du lịch quốc gia núi Sam (TP. Châu Đốc) với quần thể di tích lịch sử văn hóa, như: miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang.

Đây là những di tích lịch sử văn hóa có lối kiến trúc độc đáo được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia gắn với sự tích huyền bí thời khẩn hoang mở cõi của vùng đất An Giang. Hàng năm, Khu du lịch quốc gia núi Sam diễn ra lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam từ 23 đến 27/4 (âm lịch).

Nơi đây mỗi năm thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan và hành hương, chiêm bái cầu bình an, sức khỏe, may mắn, tài lộc, con cái, tình duyên,…

Ngoài ra, còn có chùa Xvayton (thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn), ngôi chùa hơn 300 năm tuổi có nghệ thuật độc đáo, tiêu biểu cho kiến trúc chùa tháp, nơi lưu giữ nhiều bộ sách kinh lá buông của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer An Giang. Quần thể di tích văn hóa Óc Eo ở Khu di tích Óc Eo – Ba Thê (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn), nơi lưu dấu những chứng tích của quốc gia cổ Phù Nam.

Hay, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Thánh đường Mubarak (xã Châu Phong, TX. Tân Châu) một trong những thánh đường Hồi giáo lâu đời nhất có kiến trúc nghệ thuật độc đáo, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở An Giang.

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-1

Các điểm chùa nổi tiếng tại An Giang

An Giang còn có hàng ngàn cơ sở thờ tự lớn nhỏ với hàng trăm ngôi chùa nổi tiếng, có kiến trúc độc đáo, như:  chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai, chùa Tà Pạ (huyện Tri Tôn), An Hòa Tự (huyện Phú Tân), chùa Giồng Thành (TX. Tân Châu), chùa Hòa Thạnh, chùa Lầu, chùa Kim Tiên, chùa bánh xèo (huyện Tịnh Biên), chùa Phước Thành (huyện Chợ Mới), chùa Linh Ẩn (huyện An Phú) Nam Linh Sơn Tự, Thiền viện Trúc Lâm An Giang (huyện Thoại Sơn), chùa Ông Bắc (TP. Long Xuyên).

Ngoài ra còn có các nhà thờ Thiên Chúa, Tin Lành, các thánh đường Hồi giáo và các ngôi đình thần với lịch sử xây dựng lâu đời và kiến trúc độc đáo góp thêm nhiều lựa chọn cho những ai đến An Giang để du lịch tâm linh.

Cùng với nhiều loại hình du lịch khác khu đô thị sinh thái Phúc An Asuka lần đầu ra mắt tại thành phố Châu Đốc, An Giang với hệ thống đa tiện ích có 1-0-2 đang được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, vui chơi, trải nghiệm với những nét văn hóa Nhật mới mẻ mở ra cơ hội phát triển đa dạng sản phẩm cho ngành du lịch tỉnh nhà.

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-2

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-3

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-4

Điểm du lịch Thiên Cấm Sơn

Không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử văn hóa có kiến trúc độc đáo, thiên nhiên còn ban tặng cho An Giang rất nhiều ngọn núi lớn nhỏ giữa đồng bằng châu thổ. Người xưa đã chọn 7 ngọn núi tiêu biểu (thuộc 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên ngày nay) để đặt tên cho cụm núi này là Thất Sơn hay còn gọi là Bảy Núi.

Trong đó, Thiên Cấm Sơn còn gọi là núi Cấm thuộc xã An Hảo (huyện Tịnh Biên) cao 716m so với mặt nước biển, là ngọn núi cao nhất. Thiên Cấm Sơn còn đặc biệt nổi tiếng với nhiều hang sâu, vồ cao như: vồ Bồ Hong có điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, vồ Thiên Tuế có dấu vết vua Gia Long, vồ Bà, vồ Ông Bướm,… gắn liền với những tín ngưỡng dân gian, các câu chuyện huyền thoại kỳ bí về các bậc tu tiên, các loài thú dữ biết nghe kinh dưỡng tánh bảo vệ người hiền, những sự tích về thuở cha ông đi khẩn hoang, mở cõi… được truyền miệng nhau qua nhiều thế hệ.

Bên cạnh đó, Thiên Cấm Sơn còn có chùa Vạn Linh với lối kiến trúc độc đáo, nổi bật với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với tháp Quan Âm Cát 9 tầng cao 35m.

Đối diện là chùa Phật Lớn, bảo tháp Xá lợi và tượng Phật Di Lặc cao 33,6m được công nhận là “Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi” lớn nhất Châu Á năm 2013. Lần đầu tiên đến với núi Cấm, cô Nguyễn Thị Hải Yến, 57 tuổi đến từ tỉnh Cà Mau, chia sẻ: “Ở đây có không khí mát mẻ, không gian thoáng đãng, vừa đi lễ phật mà tôi vừa cảm nhận được sự yên bình, thư thái, thanh thản, quên đi sự ồn ào của cuộc sống thường ngày nữa”.

An Giang điểm tham quan du lịch tâm linh ấn tượng hút khách hàng-5

Có thể nói, du lịch tâm linh An Giang chính là chìa khóa vàng khi mang “giá trị kép” vừa thúc đẩy phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh lại vừa góp phần gìn giữ và phát huy được giá trị sẵn có của truyền thống văn hoá, di tích lịch sử lâu đời.