Cách định giá bất động sản An Giang chính xác nhất [Chi tiết]

định giá bất động sản An Giang

Định giá bất động sản An Giang là công việc gì? Làm thế nào để có thể tiến hành thật chính xác và nhanh nhất? Tất cả sẽ được đề cập ở nội dung của bài viết dưới đây.

Cách định giá bất động sản An Giang đơn giản dễ hiểu nhất

Thực chất định giá bất động sản An Giang là việc ước tính, xác định giá trị của bất động sản. Dựa trên các tiêu chí về nhu cầu, sự khan hiếm, tiện ích và khả năng chuyển nhượng của khu vực. 

Muốn mua bán bất động sản với giá tốt, hạn chế các rủi ro về chi phí. Khách hàng và nhà đầu tư cần phải biết cách định giá bất động sản thật chính xác và khoa học. Ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn những cách làm hiệu quả nhất.

Định giá bất động sản thông qua vị trí

Yếu tố đầu tiên quan trọng nhất khi muốn định giá BĐS đó là vị trí của bất động sản. Chúng ta cần phải biết được bất động sản này thuộc khu vực nào? Có gần kề mặt đường lớn hay không? Bất động sản nằm trong hẻm chính hay hẻm phụ? Đương nhiên những BĐS nằm ở mặt tiền sẽ luôn được đính giá cao hơn trên thị trường.

định giá bất động sản An Giang

Định giá bất động sản thông qua giá đất tại khu vực/địa phương

Sau khi đã nắm được thông tin chính xác về vị trí của bất động sản cần định giá. Bước tiếp theo sẽ là tổng hợp và tham khảo bảng giá đất tại địa phương/khu vực. Lưu ý là hãy tham khảo bảng mới nhất do cơ quan nhà nước tại khu vực ban hành. Ngoài ra có thể tham khảo thêm giá thị trường thông qua ngân hàng, qua các website uy tín…

Định giá bất động sản thông qua hiện trạng của bất động sản

Thường cách này sẽ áp dụng khi cần định giá bất động sản là nhà đất, căn hộ chung cư. Dựa vào thông tin nhận được hoặc thông qua việc tham quan đánh giá trực tiếp bất động sản. Chúng ta sẽ xác định được đây là nhà biệt thự, căn hộ cao cấp hay nhà cấp 3, cấp 4. Công với các khoản chi phí khấu hao trong quá trình sử dụng để có được mức giá chuẩn xác 

định giá bất động sản An Giang

Phương pháp định giá bất động sản An Giang mới nhất 2023

Muốn định giá được nhà đất tại An Giang, chúng ta có thể áp dụng rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên theo chia sẻ, có 5 phương pháp hiện đang được sử dụng phổ biến tại tỉnh An Giang. Bao gồm: 

Định giá bất động sản tại An Giang theo phương pháp so sánh

Phương pháp so sánh thường được sử dụng để định giá nhà và đất của các hộ gia đình. Cách thức thực hiện là sẽ tiến hành so sánh BĐS cần định giá với các BĐS khác có cùng đặc điểm. Theo đó bộ các tiêu chí được sử dụng để đánh giá, so sánh đó là kích thước, vị trí, tính thanh khoản, tiềm năng…

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Phương thức này hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi. Tuy cách thức thực hiện đơn giản nhưng kết quả trả về lại vô cùng chính xác. Thế nhưng nếu muốn sử dụng phương thức này bắt buộc phải có bộ thông tin cụ thể của BĐS. Hơn nữa việc tìm được các BĐS có tính chất giống hoàn toàn với tài sản cần định giá cũng rất khó.

định giá bất động sản An Giang

Định giá bất động sản tại An Giang theo phương pháp vốn hóa

Khi nhắc đến các phương pháp định giá bất động sản An Giang khoa học và chuẩn xác nhất. Phương pháp định giá theo hình thức vốn hóa luôn là cái tên không thể không nhắc tới. Việc định giá BĐS bằng phương pháp này sẽ dựa trên “tỷ lệ hoàn vốn” và “thu nhập ròng” mà BĐS tạo ra. Trên thực tế nó thường được sử dụng để ước tính giá trị của căn hộ chung cư, tòa tháp văn phòng, trung tâm thương mại. 

Phương thức này mặc dù khác đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên nó lại phụ thuộc vào mong muốn chủ quan của mỗi cá nhân khi tiến hành định giá. Vì vậy muốn đảm bảo độ chính xác cao thì khi thực hiện sẽ rất phức tạp.

Định giá bất động sản tại An Giang theo phương pháp chi phí

Phương pháp này sẽ được áp dụng khi muốn định giá các BĐS đã được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp, cải thiện. Cách làm là ước tính giá trị của bất động sản kèm theo cả mức khấu hao. Sau đó cộng lại với nhau để suy ra giá trị của toàn bộ bất động sản Định giá bất động sản theo phương pháp này chỉ sử dụng với các tài sản không có cơ sở để so sánh. Hoặc là những bất động sản được sử dụng với mục đích riêng biệt. Chính vì vậy mà giá trị tính được không phải lúc nào cũng ngang bằng với giá trị thị trường. Hơn nữa chi phí khấu hao đôi khi cũng được tính toán dựa trên các yếu tố chủ quan. Nên đòi hỏi người làm công việc định giá phải có hiểu biết và kinh nghiệm.

Định giá bất động sản tại An Giang theo phương pháp hạch toán

Đây là phương pháp định giá bất động sản An Giang thông qua việc phân tích khả năng sinh lợi dự tính của BĐS. Sau đó trừ đi toàn bộ các chi phí phát sinh trong toàn bộ quá trình kinh doanh.

Tại Việt Nam hình thức định giá này sẽ áp dụng để định giá một số loại hình BĐS đặc biệt. Chẳng hạn như nhà nghỉ, khách sạn, rạp chiếu phim… Hoặc những bất động sản khác mà giá trị của nó phụ thuộc vào khả năng sinh lời.

Về cơ bản đây cũng là phương thức rất dễ thực hiện. Tuy nhiên hạn chế của nó là đôi lúc không phản ánh đúng lợi nhuận mà BĐS tạo ra. Người định giá muốn nhận được kết quả chính xác cần phải có kiến thức về các BĐS này.

Định giá bất động sản tại An Giang theo phương pháp thặng dư

Định giá bất động sản theo hình thức này sẽ dựa trên nguyên tắc sau:

 • Giá trị của BĐS hiện có sẽ bằng giá trị ước tính cho việc xây dựng phát triển BĐS trong tương lai. Trừ đi toàn bộ các chi phí để phục vụ cho sự phát triển đó. 
 • Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi để đánh giá các BĐS có nhiều tiềm năng phát triển. Không dựa vào thực trạng sử dụng mà sẽ dựa vào cách thức sử dụng trong tương lai. Thường sẽ là đối với các dự án nhà ở thuộc khu đô thị đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Nhìn chung phương pháp định giá theo thặng dư tương đối phức tạp. Thế nhưng lại có tính chính xác và tính khoa học cao. Tuy nhiên người tiến hành định giá không những phải có thông tin cụ thể về dự án BĐS. Mà còn phải có đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm để phân tích ước tính tất cả các loại chi phí.

Công thức định giá bất động sản An Giang mới nhất

Mỗi phương pháp định giá khác nhau sẽ có các công thức tính toán khác nhau. Ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lần lượt các công thức để bạn đọc áp dụng:

Công thức định giá theo phương pháp vốn hóa

Công thức tính toán của hình thức này sẽ là: 

 • Giá trị hiện tại của bất động sản = Thu nhập ròng hàng năm : Tỷ suất vốn hóa

Trong đó:

 • Thu nhập ròng = Doanh thu – các khoản phí phát sinh .
 • Tỷ suất vốn hóa là tỷ suất của lợi tức trong một năm tính trên tổng giá trị của BĐS.

Công thức định giá theo phương pháp chi phí

Công thức tính toán của hình thức này sẽ là:

 • Giá trị bất động sản = Giá trị của lô đất + Chi phí xây dựng/ thay thế/nâng cấp – Giá trị hao mòn của công trình xây dựng.

Công thức định giá theo phương pháp hạch toán

Công thức tính toán của hình thức này sẽ là:

 • Giá trị bất động sản = Lợi nhuận ròng hàng năm/ Lãi suất vốn hóa.

Công thức định giá theo phương pháp Thặng dư

Công thức tính toán của hình thức này sẽ là:

 • Công thức tính: Giá trị lô đất = Giá trị phát triển xây dựng lô đất – chi phí xây dựng lô đất.

Quy trình thẩm định giá bất động sản An Giang như thế nào?

Bạn đang thắc mắc không biết quy trình thẩm định giá bất động sản cơ bản như thế nào? Vậy hãy cùng xem kỹ những thông tin được chúng tôi trình bày ở nội dung dưới đây

Bước 1: Khảo sát thu thập thông tin về Bất động sản An Giang

 • Vị trí thực tế của bất động sản so với vị trí được cung cấp trên bản đồ. Với những BĐS đang trong quá trình xây dựng, cần phải kết hợp khảo sát thực địa với báo cáo tiến độ của chủ đầu tư.
 • Thông tin về giá bán, lãi suất, chi phí xây dựng của bất động sản để so sánh.
 • Thông tin về pháp lý của bất động sản, điều kiện tự nhiên, kinh tế, an ninh xã hội.

Bước 2: Phân tích toàn bộ thông tin về bất động sản

Thực chất đây là việc đánh giá tác động của các yếu tố liên quan đến BĐS cần định giá. Việc phân tích sẽ bao gồm các thông tin thu thập từ hiện trường, các đặc trưng của thị trường BĐS cần định giá, cung – cầu của người tham gia thị trường BĐS,…

Bước 3: Lựa chọn phương pháp phù hợp để định giá bất động sản

Lựa chọn 1 trong 5 phương pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bao gồm: so sánh, hạch toán, vốn hóa, chi phí và thặng dư. Cần bám sát vào đặc điểm của từng loại hình bất động sản để có lựa chọn cho phù hợp.

Bước 4: Thẩm định và lập hồ sơ, báo cáo định giá

Hồ sơ định giá là tổng hợp toàn bộ các tài liệu có liên quan đến việc định giá bất động sản. Loại hồ sơ này sẽ do người tiến hành định giá trực tiếp thực hiện. 

Báo cáo định giá là văn bản trình bày lại toàn bộ quá trình định giá. Loại giấy tờ này cũng do người tiến hành định giá trực tiếp thực hiện. 

định giá bất động sản An Giang

Định giá bất động sản trước đến nay luôn là công việc có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động đầu tư mua bán bất động sản. Đương nhiên đối với bất động sản An Giang, đây cũng là nội dung công việc không thể thiếu. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Bạn đọc đã nắm được cách định giá bất động sản An Giang thật chính xác và khoa học. Từ đó có được những giao dịch thuận lợi, thành công và an toàn. 

>>> Xem thêm: An Giang: Điểm nóng của thị trường bất động sản miền Tây