#2 cách đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận cực đỉnh

Đầu tư bất động sản 1

Đầu tư bất động sản sẽ không còn là bài toán khó nếu bạn biết được cách đầu tư thông minh, từ đó tạo ra lợi nhuận hấp dẫn. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách đầu tư cùng các ý tưởng thiết thực nhất để bạn gia nhập “cuộc chơi” này đạt được nhiều kết quả tốt nhất.

Đầu tư bất động sản như thế nào để tạo ra lợi nhuận?

Bất động sản có thể mang đến bạn thu nhập chủ động hoặc thụ động, thậm chí là sự kết hợp của cả hai. Thu nhập do bất động sản kiến tạo được xác định bởi chiến lược của nhà đầu tư và mục đích là tạo ra doanh thu trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.

Đầu tư bất động sản thu nhập chủ động

Các nhà đầu tư sẽ tham gia vào hoạt động mua bán với kỳ vọng thu lại lợi nhuận cao từ bất động sản trong một thời gian ngắn.

Nhà đầu tư bất động sản với giá thấp hơn thị trường, thực hiện cải tạo những yếu tố cần thiết, sau đó bán lại hoặc cho thuê sinh lời. Thông thường, họ tiến hành sửa chữa nhanh chóng, bán đi trước khi nền kinh tế biến động.

Việc tạo thu nhập bất động sản chủ động ẩn chứa nhiều rủi ro song hành với khoản lợi nhuận cao, có khi vượt mức kỳ vọng. Khi lựa chọn bất động sản là kênh đầu tư bạn chỉ bị lỗ hoặc sản phẩm bán ra giảm khi không thể cải tạo hoặc nhà đất gặp một số vấn đề pháp lý không thể bán ra.

Đầu tư bất động sản 2

Đầu tư bất động sản thu nhập thụ động

Các nhà đầu tư bất động sản tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động theo hai hình thức: thu nhập ròng liên tục khi thu tiền của người thuê; lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá bất động sản. Chủ sở hữu sẽ liên tục gia tăng tài chính, kiếm lợi nhuận mà không cần làm việc, đầu tư mạo hiểm hoặc tiết kiết từng ngày.

Thế nhưng, để tối ưu hóa thu nhập thụ động, họ cần phải lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng về dòng tiền hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để xem xét các sản phẩm và tìm ra phương pháp phù hợp, thích hợp với tình hình chung của thị trường để mở rộng quy mô và tăng danh mục bất động sản đầu tư.

Trong số những yếu tố tốt nhất và hữu hiệu nhất của việc thu nhập thụ động chính là cho phép nhà đầu tư dành ít thời gian hơn cho việc tăng thu nhập của họ. Ngược lại, các nhà đầu tư bất động sản chủ động nếu không chăm chỉ làm việc sẽ không có thu nhập.

Đây chính là lời giải đáp cho nghi vấn vì sao nhiều nhà đầu tư đang loay hoay tìm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư.

Bất động sản cho thuê dài hạn là một ý tưởng khá hay ho, bạn có thể tham khảo nếu muốn gia tăng thu nhập thụ động. Cách tốt nhất để hiện thực hóa điều này chính là cho thuê dài hạn. Người có nhu cầu thực về nhà ở thường ký hợp đồng 12 tháng trở lên, trong khi đó người thuê thương mại thường ký hợp đồng 5 năm, 10 năm hoặc hơn thế nữa.

Thông qua việc mua bất động sản cho thuê, các nhà đầu tư dài hạn sẽ tốn ít chi phí hoăn cho chi phí quảng cáo, cho thuê và cải tạo nhà ở khi khách hàng cũ chuyển đi.

05 cách tạo ra nguồn thu nhập từ đầu tư bất động sản

  1. Căn hộ chung cư: Đây được xem là loại hình bất động sản tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, phù hợp để cho thuê bởi lẽ nhu cầu về nhà đất ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn.
  2. Phân lô bán nền: Đầu tư vào đất nền có thể sử dụng ngay hoặc nâng cấp hoặc chia ra nhiều nền nhỏ hơn để bán. Kế hoạch đầu tư vào các lô đất để tạo ra nhập nếu bạn nắm bắt thời cơ, sóng thị trường may mắn mua được mảnh đất ở khu vực đang và sắp phát triển, chắc chắn bạn sẽ thu về được khoản lợi nhuận đáng kể khiến bao người ao ước.
  3. Bất động sản nghỉ dưỡng: Không thể phủ nhận sức nóng cũng như tiềm năng tăng giá loại hình này. Hiện nay, tại các thành phố du lịch bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào thời kỳ nở rộ. Bất động sản nghỉ dưỡng có thể sẽ hồi phục năm 2023, đó là nhận định của các chuyên gia. Đầu tư vào đây là một ý tưởng không hề tồi thời điểm này.
  4. Bất động sản cải tạo: Cải tạo lại nhà đất và bán đi sẽ mang lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, trước khi bắt tay vào tu sửa, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu ngôi nhà và thực hiện nhanh chóng nếu không đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và các tiện ích không phù hợp, bạn có thể đối mặt với nguy cơ không thể tạo ra thu nhập, nguy cơ thua lỗ nặng đang rình rập.
  5. Dự án nhà đất phát triển hỗn hợp: Nhu cầu về các dự án phát triển tích hợp nhiều loại hình sản phẩm ngày càng tăng cao. Chúng có thể thu hút khách cho thuê từ nhiều ngành khác nhau. Cụ thể: Nhà ở, văn phòng, kinh doanh, sản xuất, học thuật,… Đối với những ý tưởng thu nhập thụ động từ cho thuê mô hình này, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ các họ dòng tiền bất động sản và các điều khoản cho thuê.

Đầu tư bất động sản 3

Có thể thấy trên thị trường bất động sản miền Nam hiện nay đang có những dự án vô cùng nổi bật mà khách hàng cùng nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn để mang đến nguồn thu nhập cho mình và gia đình. Đơn cử như dự án Phúc An Asuka – khu đô thị phong cách Nhật lần đầu xuất hiện tại TP Châu Đốc, An Giang.

Với Phúc An Asuka, nhà đầu tư sẽ có nguồn thu nhập thụ động đến từ việc cho thuê hoặc tự kinh doanh, buôn bán; và sinh lời trong tương lai. Về cho thuê hoặc tự kinh doanh, buôn bán, dự án có diện tích hơn 100 ha với quy mô dân cư lên đến 21.000 người, hứa hẹn nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm vô cùng cao. Đồng thời, với hơn 20 tiện ích độc đáo có trong khu đô thị, đây còn là điểm đến vui chơi của người dân thành phố, khách du lịch tham quan. Nhà đầu tư có thể tự kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh bằng sản phẩm shophouse của dự án. Hoặc cho khách du lịch thuê lưu trú đối với các sản phẩm nhà phố liền kề.

Đặc biệt, dự án có các yếu tố được kì vọng sẽ giúp nhà đầu tư sinh lời trong tương lai, đó là: Nằm trong lòng Châu Đốc – thành phố thứ 2 của An Giang, nơi được mệnh danh là thành phố của du lịch và lễ hội. Dự án nằm trên đường Quốc lộ 91 và liền kề cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc đang triển khai. Dự án đang được hưởng lợi từ sự sôi động của thị trường bất động sản An Giang trong những năm gần đây.

Đầu tư bất động sản trong năm 2023, để sinh lời ổn định và an toàn, nhất định không thể bỏ qua các sản phẩm vừa có thể tạo ra dòng tiền hàng tháng, vừa được hưởng lợi nhuận từ việc tăng giá đất giống như là Phúc An Asuka.